Uzumaki Kushina

Nguồn:
Đăng bởi:
diancom
Chuyên mục:
Naruto
Đăng ngày:
4 September 2017

Ảnh 6bc1d2c72f522b5fce11ff83a2c44447
Ảnh naruto-uzumaki-and-kushina-uzumaki-33078-2560x1440
Ảnh Uzumaki.Kushina.full.1289098

Tên thật:
Uzumaki Kushina
Biệt danh:
Ớt đỏ
Nhóm tham gia:
Năng lực:
Sinh nhật:
10 tháng 7
Giới tính:
Nữ
Chủ thể:
Cửu Vĩ

Thông tin chung

Sinh ra trong gia tộc Uzumaki lừng danh của làng Xoáy nước, Kushina đã trải qua một tuổi thơ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh, chính vì vậy cô mong muốn tìm kiếm sự “hòa bình” trong cuộc sống thường nhật. Khi còn nhỏ, cô được gửi đến làng Lá và nhập học tại Học viện Ninja.

Để gây ấn tượng ban đầu thật mạnh mẽ, Kushina đã tuyên bố trước cả lớp rằng cô sẽ trở thành Hokage nữ đầu tiên. Các bạn đồng học cười nhạo lời nói của cô, họ bắt đầu gọi cô là Cà chua (トマト, tomato) bởi cô lúc đó có khuôn mặt tròn và mái tóc đỏ chói. Điều này thực sự chọc giận Kushina, cô trả đũa lại tất cả những đứa trẻ đã dám bắt nạt mình bằng nắm đấm. Hành động quyết liệt cùng với mái tóc đỏ phấp phới một cách hoang dại mỗi lần ra tay đã mang lại cho cô biệt danh Ớt đỏ Sôi máu* (赤い血潮のハバネロ, Akai Chishio no Habanero).

*Biệt danh của Kushina dịch chính xác là Habanero đỏ Sôi máu, trong đó Habanero là một loại ớt siêu cay nồng rất nổi tiếng. Để cho quen thuộc, xin được dịch và để là “Ớt đỏ” như trong các bản dịch Việt thông dụng khác.

Vì muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ với các bạn cùng lớp, Kushina tuyên bố rằng cô ấy sẽ là người phụ nữ đầu tiên trở thành Hokage. Và rồi những đứa trẻ khác bắt đầu rộ lên những tiếng cười nhạo về lời tuyên bố ấy. Chúng bắt đầu gọi cô là Cà Chua (トマト) vì gương mặt tròn và mái tóc đỏ của cô, điều này khiến cô tức giận và nhảy vào đánh những đứa bạn vừa trêu chọc mình. Lúc nóng nảy, mái tóc của cô tỏa ra xung quanh người, kể từ đó cô có thêm biệt danh mới là Ớt đỏ hung hãn (赤い血潮のハバネロ, Akai Chishio no Habanero).

Kushina cuối cùng cũng biết được lý do tại sao cô phải rời bỏ quê hương và đi đến Konoha: vì thể chất Chakra đặc biệt của cô – thể chất mà chỉ riêng tộc Uzumaki mới có, đồng thời cũng vì cô đã được chọn làm Jinchuriki tiếp theo của cửu vĩ. Điều này lám cô lo sợ, nhưng cô được an ủi bởi Uzumaki Mito (Jinchuriki hiện tai). Trước khi việc chuyển giao được thực hiện, bà Mito nói cho Kushina biết rằng: tình yêu là cách duy nhất để chế ngự Cửu Vĩ và xua tan căm thù của nó. Và tình yêu với Minato đã giúp Kushina chế ngự được Cửu Vĩ.

Trước đây, Kushina đã từng bị bắt cóc bởi các ninja làng Mây – những người muốn lợi dụng Chakra đặc biệt của cô để giành quyền kiểm soát Cửu vĩ. Khi đến Kumo, cô đã bí mật ngắt và rải xuống đường những sợi tóc của mình và mong rằng sẽ có người theo dấu đến cứu cô. Tuy nhiên chỉ có duy nhất Namikaze Minato – 1 trong những bạn học cùng lớp với Kushina, là người nhận ra và đến cứu cô. Sau khi cứu được Kushina, Minato đã nói với cô rằng cậu đã luôn ngưỡng mộ mái tóc đỏ của cô. Kể từ giây phút đó Kushina đã có tình cảm với Minato, cô nghĩ rằng những sợi tóc của mình là “sợi tơ hồng của số phận” (運命の赤い糸, unmei no akai ito), gắn kết 2 người lại với nhau.

Khi cô lớn lên, Kushina đã trở nên nổi tiếng với vẻ đẹp và phong cách Nhẫn thuật độc đáo của cô, bao gồm cả fūinjutsu của gia tộc của mình. Kushina kết hôn với Minato và họ có một đứa con trai. Do là Jinchuriki nên cô mang thai 10 tháng, họ quyết định đặt tên cho đứa bé là “Naruto” như tên nhân vật chính của cuốn sách đầu tiên của Jiraiya. Jiraiya hỏi 2 người có chắc chắn chon cái tên đó không? vì nó là một cái tên ông đã nghĩ ra trong khi ăn một bát ramen, Kushina nói rằng đó là một tên đẹp. Họ thậm chí đã đề nghị Jiraiya là cha đỡ đầu của Naruto. Kushina cũng hy vọng rằng con trai và con trai út của người bạn Mikoto – Uchiha Sasuke sẽ trở thành bạn bè trong tương lai.

Bởi vì Phong Ấn giữ Cửu Vĩ trong cơ thể Kushina sẽ là yếu nhất trong quá trình sinh nở, 1 sự sắp xếp đặc biệt đã được thực hiện. Kushina sẽ rời khỏi làng trong bí mật và sinh con tại một địa điểm từ xa. Minato sẽ giúp duy trì phong ấn và ANBU sẽ bảo vệ khu vực này. Ngay sau khi Naruto được sinh ra, tuy nhiên, họ đã bị phát hiện Tobi. Tobi đã giết chết tất cả các ANBU, Biwako, Taji, và bắt Naruto làm con tin. Minato cứu và đưa Naruto trở lại, nhưng điều này đã tạo cơ hội cho Tobi trốn thoát với Kushina. Với âm mưu sử dụng Cửu Vĩ để tiêu diệt Konoha, Tobi đã giải phóng nó ra khỏi cơ thể Kushina. Sức sống vốn có với gia tộc Uzumaki đã giúp cô sống sót , mặc dù rất yếu nhưng cô vấn cố gắng phong ấn Cửu Vĩ, Tobi đã cố gắng điều khiển Cửu Vĩ giết Kushina. Nhưng Cô đã được cứu bởi Minato, cô ở lại với Naruto trong khi Minato đến giúp đỡ trong việc ngăn chặn Cửu Vĩ phá hủy Konoha.

Để ngăn chặn cuộc tấn công của Cửu Vĩ, Minato đã buộc phải mang nó đến nơi của Kushina và Naruto mà anh chuẩn bị sẵn . Dù vẫn còn suy yếu, nhưng Kushina vẫn sử dụng lượng chakra còn lại của mình để kiềm chế Cửu Vĩ. Mặc dù biết điều đó sẽ khiến cô mất mạng, Kushina tình nguyện để Cửu Vĩ được niêm phong trở lại vào cơ thể của mình và để nó sẽ chết với cô. Làm như vậy cũng sẽ cứu được Minato và Naruto, như 1 lời cảm ơn họ đã cho cô một cuộc sống hạnh phúc. Minato đã sử dụng Phong Ấn Tử Thần và phong ấn lượng chakra còn lại của Cửu Vĩ vào Naruto.

Điều này cũng có nghĩa là Minato sẽ chết, và khiến Naruto rơi vào cuộc sống mồ côi, Kushina phản đối điều này. Minato đã thuyết phục cô rằng nó là điều tốt nhất, và rằng làm điều này Minato sẽ được chết cùng cô. Khi Cửu Vĩ nhận ra ý định của họ, nó đã cố gắng để giết Naruto, nhưng Minato và Kushina đã sử dụng cơ thể của họ để bảo vệ Naruto. Khi Minato thực hiện niêm phong, Kushina nói với Naruto rằng cô yêu Naruto rất nhiều và cho Naruto những lời khuyên cho tương lai, hành động cuối cùng của Kushina là lấp đầy tình yêu của mình cho con trai nhiều nhất có thể . Minato sau đó phong ấn phần chakra còn lại của Cửu Vĩ vào Naruto, trước khi 2 người nhắm mắt.

Sau đó, Hokage đệ tam đặt họ cho Naruto là Uzumaki, với hy vọng là không ai khác sẽ khám phá ra quan hệ giữa Naruto và Minato.

Cá nhân

Khi còn thơ ấu , Kushina là một cô gái kiêu ngạo, bốc đồng và cứng đầu. Theo Jiraiya, Kushina là 1 cô gái nói nhiều và tinh nghịch. Tsunade đã nói rằng nhiều tính cách của Naruto rất giống mẹ, cũng như ninjutsu của Naruto được thừa hưởng từ Kushina. Khi bối rối hay vui mừng, cô sẽ kết thúc câu nói với “(da) ttebane” ((だ)って ばね), một thói quen mà cô hy vọng không truyền lại cho Naruto. Khi trưởng thành, Mặc dù cô luôn vui vẻ và có thái độ bình tĩnh, nhưng cô vẫn giữ tính nóng nảy của cô từ thời thơ ấu và đôi khi rất “bạo lực” với người khác nếu họ làm cô tức giận. Cô cũng rất sợ hãi khi bạn của cô -Mikoto nói cho cô biết cảm giác lúc lâm bồn. Cô rất yêu chồng và con trai và sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để ngăn chặn Cửu Vĩ thậm chí lao vào giữa Cửu Vĩ và con trai của mình khi nó đã cố gắng để tấn công Naruto.

Ngoại Hình

Tsunade cũng từng nói rằng Kushina khi lớn lên đã trở thành 1 mỹ nhân xinh đẹp. Cô có 1 thân hình mảnh mai rất nữ tính, kết hợp với làn da trắng, đôi mắt xanh và mái tóc đỏ khá dài – đặc điểm chung của các thành viên trong tộc Uzumaki. Cô thường mặc bộ trang phục bao gồm: 1 chiếc áo choàng không tay, cổ cao với 1 chiếc váy dài, rộng khá phù hợp với cô. Ngoài ra cón có chiếc áo tay cánh màu xanh kết hợp màu trắng hài hòa. Thuở nhỏ, kushina có 1 khuôn mặt tròn cùng với mái tóc đỏ của mình khiến cô rất giống 1 quả cà chua. Trang phục của cô là 1 bộ kimono màu vàng với 1 chiếc áo lưới ngắn tay. Vào thời thiếu niên, Kushina lại mặc 1 chiếc áo ngắn tay, bộ kimono viền tối, đeo đôi vớ ngang đùi. Đồng thời cô đeo băng bảo vệ trán của Konoha và đi đôi dép màu nâu.

Khả Năng

Mặc dú Kushina nói rằng cô chưa bao giờ hoàn hảo trong việc sử dụng nhẫn thuật, nhưng cô dường như đã rất nổi tiếng với tinh thần và ý chí mạnh mẽ cùng với phong cách nhẫn thuật độc đáo của mình. Thuở nhỏ, cô đã chứng tỏ cho người khác thấy sức mạnh cũng như khả năng đánh tay đôi của bản thân khi có thể đấm liên tiếp những người bạn đã trêu chọc cô “thừa sống thiếu chết”. Kushina sở hữu 1 thể chất chakra đặc biệt, rất phù hợp để trở thành Jinchuriki Cửu Vĩ. Cô có thể tạo ra các sợi xích từ cơ thể nhằm kìm hãm các vật thể khác chắc chắn đến nỗi có thể kìm hãm cả cửu vĩ. Cô cũng có thể tạo ra Phong ấn trên các sợi xích đó.

Là 1 thành viên tộc Uzumaki, Kushina có được loại chakra đặc biệt và 1 sức sống mạnh mẽ. Cô cũng có kỹ năng và kiến thức rất tốt về Phong Ấn Thuật, loại thuật mà cô đã dạy cho Minato.

Khác

Trong thời gian học tập với Killer B tại Chùa vĩ thú để học cách kiểm soát Vỹ thú của mình, Naruto đã gần như bị choáng ngợp bởi hận thù của Cửu Vĩ, và bắt đầu bị Cửu Vĩ kiểm soát. Naruto đã nghe thấy giọng nói của Kushina, và Kushina đã xuất hiện và nói chuyện với Naruto. Naruto ban đầu tin rằng cô là Cữu Vỹ ngụy trang, và khi trách mắng “con thú” đã biến thành hình dạng như vậy để lừa mình , Kushina đã đánh vào đầu Naruto. Sau đó, cô xin lỗi vì sự nóng nảy của mình. Sau khi trò chuyện Naruto nhận ra Kushina là mẹ của mình, Naruto bắt đầu khóc và ôm chầm lấy cô. Niềm hạnh phúc dừng lại ảnh hưởng và lan rộng đến Cửu Vĩ và Kushina đã sử dụng những sợi xích chakra của mình để kiềm chế Cửu Vĩ để cô có thể nói chuyện với Naruto lâu hơn.

Trong cuộc trò chuyện, Kushina lưu ý rằng con trai mình đã kế thừa các tính cách của mình, nhưng may mắn thay Naruto lại có màu tóc và đôi mắt giống cha. Nhưng Naruto không đồng tình, Naruto nói với mẹ rằng mẹ rất xinh đẹp và mình đẹp trai là do thừa hưởng từ mẹ. Nụ cười vui sướng của Kushina nhanh chóng chuyển thành sự bối rối khi được hỏi làm thế nào cô và Minato yêu nhau. Kushina đã nói với Naruto về cuộc đời của cô về việc cô đã đến Konoha như một đứa trẻ và đã gần như bị bắt cóc bởi Kumo-nin, nhưng sau đó được giải cứu bởi Minato. Sau đó, cô nói với Naruto rằng cô rất yêu Naruto, và trong Naruto chứa đựng tình yêu của cô và của Minato. Nhờ tình yêu đó Naruto đã có thể thoát khỏi hận thù của Cửu Vĩ. Kushina sau đó theo dõi và giúp đỡ Naruto tách chakra Cửu Vĩ ra khỏi cơ thể của nó và đưa vào cơ thể Naruto.

Thời gian còn lại của mình, cô nói với Naruto về cuộc tấn công của Cửu Vĩ vào Konoha và làm thế nào Cửu Vĩ được phong ấn trong người Naruto. Sau khi câu chuyện của cô đã kết thúc, cô xin lỗi về việc đã đặt một gánh nặng cho Naruto. Naruto trả lời rằng điều đó không quan trọng, mặc dù cô và Minato không có mặt để yêu thương và chăm sóc Naruto, nhưng Naruto biết rằng họ đã yêu anh rất nhiều trước khi Cửu Vĩ đã được niêm phong vào Naruto, do đó, Naruto đã không đổ lỗi cô và Minato về bất cứ điều gì và Naruto cảm thấy hạnh phúc khi được làm con của họ. Vui mừng, Kushina rớt nước mắt ôm Naruto vào lòng và cảm ơn anh đã cho cô và Minato là cha mẹ của mình, trước khi cô biến mất vào thế giới bên kia với Minato.

Thêm

– Tên Kushina có thể lấy cảm hứng từ thần thoại Kushinada-hime (栉 tên 田 比 売), vợ của Susanoo. Khi cô bị ăn thịt bởi Yamata con rắn khổng lồ của Orochi, Kushinada-hime đã được cứu bởi Susanoo đổi lại cô phải trở thành vợ ông. Susanoo biến các cô vào trong chiếc lược và đặt nó trong mái tóc của mình, sau đó đánh bại con rắn. Ông sau đó xây dựng một cung điện ở Izumo, nơi ông kết hôn với cô .
– Kushina có biệt danh là “ớt đỏ hung hãn” , và Minato nổi tiếng với biệt danh là “tia chớp vàng”, danh hiệu tự xưng của Naruto là “Orange Hokage” phù hợp với 1 một thực tế rằng màu cam là một hỗn hợp của cả hai màu đỏ và màu vàng.
– Trên trang bìa của Naruto chương 503, tóc của tương tự như đuôi của Cửu Vĩ.
– Cô là Jinchuriki duy nhất đã sống sót sau khi giải phóng Vỹ thú. Điều này là do sức sống của gia tộc mình mà cô được thừa hưởng.
– Kushina nói rằng mái tóc của cô đã trở thành “sợi tơ hồng của số mệnh”. hay còn gọi là “sợi chỉ đỏ của số phận” , và nó có nguồn gốc từ truyền thuyết của Trung Quốc và cũng được sử dụng trong truyền thuyết Nhật Bản. Theo huyền thoại này, các vị thần tạo một sợi dây vô hình màu đỏ xung quanh mắt cá chân của người đàn ông và phụ nữ được cho là bạn tâm giao và một ngày nào đó sẽ kết hôn với nhau. Thông thường, trong văn hóa Nhật Bản, sợi chỉ đỏ được gắn xung quanh ngón tay út. Hai người kết nối bởi các sợi màu đỏ đều được xem là những người sinh ra dành cho nhau, bất kể địa điểm, thời gian hay hoàn cảnh. Dây ma thuật này có thể kéo dài hoặc bị rối, nhưng không bao giờ bị phá vỡ. Huyền thoại này là tương tự như khái niệm của phương Tây về linh hồn bạn tình hoặc ngọn lửa đôi.
– Trong các cuộc thăm dò nhân vật Naruto lần 7, Kushina đã được xếp hạng 21.
– Trong lần đầu tiên xuất hiện trong anime, mắt cô màu tím-xanh và mái tóc của cô được miêu tả là một màu mận sâu. Điều này đã được thay đổi trong tập phim tiếp theo.
– Hồi ức của Kushina Jiraiya trong khi cô đã mang thai xuất hiện trong các đoạn phim cuối cùng của bộ phim Naruto Shippūden 4: The Lost Tower .

– Theo Databook:
– Sở thích Kushina là những trò chơi khăm và trò chuyện.
– Thức ăn ưa thích của Kushina là muối ramen, trong khi cô không thích cà phê và bất cứ điều gì cay đắng.
– Kushina không muốn để chống lại bất cứ ai đặc biệt.
Cụm từ yêu thích của Kushina là “Đừng bỏ cuộc cho đến phút cuối” (最後 まで 諦め ない, Saigo làm akiramenai).
– Kushina có lẽ là một đầu bếp giỏi, vì Minato rất thích món ăn do cô nấu.

Một số câu nói

– (Khi là một đứa trẻ, khi được hỏi ước mơ của mình cho tương lai là những gì) “Tôi sẽ là nữ Hokage đầu tiên!” (“女性 で 初めて の 火影 に なっ て やる!”,”Josei de hajimete không Hokage ni natte yaru!”)
– (Với Minato) “Đừng ủ rũ như vậy … Minato..em … Em rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì được anh yêu thích. Hạnh phúc vì đó là … sinh nhật … con trai của chúng ta. Giống như … Nếu em cố gắng tưởng tượng mình sẽ sống sót và gia đình ta đoàn tụ … sống chung với nhau … Em không thể nghĩ về bất cứ điều gì … ngoài “Em muốn được hạnh phúc”. Nếu em có bất kỳ hối tiếc … Thì nó là em sẽ không nhìn thấy Naruto lớn lên “.
– (Từ cuối cùng cho em bé Naruto) Naruto … con sẽ trải qua rất nhiều đau đớn và đau khổ Hãy nhớ con là ai! Tìm một mục tiêu … một giấc mơ … và không ngừng cố gắng cho đến khi nó trở thành hiện thực. Có … có rất nhiều điều mà mẹ muốn nói … để dạy cho con … Mẹ muốn được ở lại với con … Mẹ yêu con rất nhiều ”
– (Với Naruto) “Lúc đó, mẹ nhìn thấy Minato là một ninja tuyệt vời. Ông làm cho mẹ tin rằng ông có thể thực hiện ước mơ của mẹ, và trên tất cả, ông đã thay đổi mẹ … mái tóc đỏ thông thường mà mẹ ghét rất nhiều đã mang lại cho mẹ người đàn ông mẹ yêu … Nó đã trở thành “Sợi chỉ đỏ của số mệnh”. Kể từ đó, mẹ bắt đầu thích mái tóc của mẹ … hơn hơn thế nữa, mẹ đã yêu Minato.” Sono Toki không Minato wa totemo rippana ninja ni mieta, yume o kanaeru hito Dato omowasete kureta, soshite nani yori Kare wa watashi o kaeta … Kono daikirai Datta tada không akai kami wa watashi no naka de Unmei no hito o tsurete diều kureta … “Unmei không akai ito “ni natte kureta. Đau irai jibun no kami o suki ni Natta … soshite nani yori Minato o daisuki ni Natta).
– (Với Naruto) “Có một số điều quan trọng mẹ muốn nói với những ai khen ngợi mái tóc của mẹ …kể cả con Naruto … Mẹ rất yêu con”アナタ を 愛し てる “,” Watashi no kami o homete kureta otoko ni dake watashi kara okuru taisetsuna Kotoba ga aru không … Naruto … uketotte kureru Anata o? Aishiteru “).
– (Với Naruto) “Cảm ơn con đã cho mẹ là mẹ của con, và đã cho Minato là cha của con Cảm ơn con đã là con trai của cha mẹ. Cảm ơn con … Cảm ơn con!”


Các nhân vật liên quan


Có thể bạn muốn xem