Akamaru

Nguồn:
Đăng bởi:
diancom
Chuyên mục:
Naruto
Đăng ngày:
4 September 2017

Ảnh Akamaru_part_II
Ảnh kiba_and_akamaru_2_by_mai_hatake
Ảnh Kiba_and_Akamaru_transform
Ảnh akamaru

Tên thật:
Biệt danh:
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử

Khi Kiba vẫn còn đang ở trường, mẹ của anh – Inuzuka Tsume đã uỷ thác anh cho Akamaru. Mặc dù ngay sau đó Akamaru đã đi tiểu lên mặt của Kiba khiến mẹ và em gái anh phải bật cười, cả hai vẫn không để ý gì và nhanh chóng trở nên thân thiết.

Trong phần I, Akamaru là một chú chó nhỏ với bộ lông màu trắng và trông giống như một con Pyrenees lớn. Đôi mắt của Akamaru thường nhắm, và nó có một cái mũi màu nâu tối, những mảng màu nâu sẫm ở đôi tai và một đường tối màu xung quanh miệng. Lông trên đỉnh đầu nó theo kiểu mohawk. Khi nào Akamaru nuốt quân y dược thì bộ lông của nó chuyển sang màu đỏ và nó trở nên hoang dã hơn, đó là lý do tại sao nó được đặt tên là Akamaru (“Aka” có nghĩa là “đỏ”, và “maru” là một kết thúc phổ biến cho tên gọi nam ở Nhật Bản).

Trong phần I, Kiba thường để Akamaru trên đỉnh đầu hoặc bên trong áo khoác của mình. Tuy nhiên, trong phần II, Akamaru đã lớn đến mức Kiba có thể cưỡi lên lưng nó, một sự khác biệt mà Kiba nói là do thời gian họ ở bên nhau, dù sự xuất hiện của họ là vẫn như vậy.

Với giác quan nhạy bén mà điển hình là khứu giác và thính giác, cùng khả năng giao tiếp với Kiba đã giúp Akamaru trở thành một đồng minh mạnh mẽ trong việc thu thập và chia sẻ thông tin. Nó cũng có thể cảm nhận chakra bằng mũi rồi từ đó đánh giá sức mạnh của kẻ thù và cảnh báo cho Kiba nếu họ đặc biệt mạnh mẽ. Trong chiến đấu, Akamaru thường mang hình dáng của Kiba (mặc dù nó xuất hiện trong hình dạng hoang dã nhiều hơn) sau khi sử dụng Nghĩ thú nhẫn pháp, hoặc kết hợp với Kiba thành một thực thể duy nhất trong tình huống tuyệt vọng. Bởi vì Akamaru không có nhiều chakra nên Kiba phải thực hiện nhiều thuật mà có sự tham gia của Akamaru, dù rằng Akamaru chỉ có thể đóng góp khi nói đến những đòn tấn công vật lý.

Akamaru cũng có thể sử dụng Dynamic Marking bằng cách đi tiểu vào một mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối, cho phép hoặc Kiba hoặc Akamaru dễ dàng theo dõi các mục tiêu bằng mùi hương, đặc biệt là khi hợp nhất với nhau.

Akamaru được biết là không thể nói như những chú chó ninja khác, tuy nhiên, vào cuối một tập anime đặc biệt mừng năm mới, nó đã nói một đoạn ngắn. Nó cũng đã được chứng minh là rất thành thạo trong việc đặt những lá bùa nổ của riêng mình.

Kì thi Chunin

Akamaru đã giúp Kiba gian lận trong vòng thi đầu tiên, khi ngồi trên đầu và giữ một mắt canh các giám thị trong lúc mắt còn lại thì thu thập thông tin từ những thí sinh khác. Trên đường đến tháp trung tâm trong vòng thi thứ hai, nhóm của Kiba đã dừng lại để điều tra về cuộc đụng độ giữa Gaara và nhóm của Shigure. Akamaru đã ngay lập tức sợ hãi khi cảm nhận được sức mạnh chakra của Gaara, và bị tổn thương sau khi nhìn thấy Gaara tàn nhẫn giết chết ba Genin của làng Mưa.

Kiba và Akamaru vs Naruto

Akamaru đã cùng Kiba chiến đấu với Naruto Uzumaki trong vòng đấu loại. Nó được coi như một công cụ của ninja chứ không phải là một chiến binh bổ sung, và do đó được phép chiến đấu bên cạnh Kiba. Sau khi gây ra cho Naruto một số khó khăn, đặc biệt là khi chuyển đối thành một bản sao của Kiba, Naruto đã sử dụng Akamaru để lừa Kiba mà đầu tiên là chuyển đổi thành Akamaru và tạo ra một quả bom khói để đánh lừa anh. Trong khi Kiba sử dụng Nghĩ thú nhẫn pháp, Naruto trở thành Kiba để chặn đòn tấn công của Kiba, và khi Kiba nhìn thấy được kế hoạch thì chuyển đổi thành Akamaru khiến anh ta nghĩ rằng mình đã đánh Akamaru. Kiba sau đó đấm Akamaru nhưng lại tin là đã đánh được Naruto.

Trong trận chung kết, Akamaru cùng Kiba bị loại sau Yakushi Kabuto, kẻ nguỵ trang như là một thành viên của ANBU và chữa lành cho Hinata Hyuga. Trong anime, Akamaru đã cố gắng cảnh báo cho Kiba về Kabuto. Tuy nhiên, Kabuto đã sử dụng nhẫn thuật y học của mình và đánh bại Kiba. Điều gì đã xảy ra với Akamaru là chưa biết, nhưng có lẽ Kabuto đã không đến gần nó và nó đã thoát được.

Cuộc truy tìm Sasuke

Theo thời gian, Kiba và Akamaru đã phát triển được Dynamic Marking và Nha lang nha cùng nhau. Trong nhiệm vụ truy tìm Sasuke, Kiba và Akamaru đã ở lại với nhóm cho tới khi lấy được chiếc hòm chứa Sasuke, nhưng một lá bùa nổ đã đánh bật họ cùng Sakon và Ukon vào hẻm núi. Lúc đầu, Kiba và Akamaru đánh lại anh em chúng, nhưng Akamaru nhận ra rằng họ phải sử dụng Nha lang nha mới hòng thắng được. Kiba đã do dự bởi thuật này cần một lượng chakra rất lớn, nếu không thành công, họ sẽ gần như không thể đánh trả sau đó. Akamaru đã cắn tay anh, và Kiba nhận ra rằng Akamaru thấy anh thật hèn nhát nên đã quyết định thử mạo hiểm. Đòn tấn công đã khiến Sakon và Ukon bị thương nặng, nhưng chúng vẫn chặn được đòn cuối cùng bằng rào cản Rashomon, và Akamaru đã bị thương khi bảo vệ Kiba khỏi bị chúng xâm nhập, khi đi tiểu vào cả hai mắt của Sakon cùng lúc. Khi Ukon bắt đầu bám vào cơ thể Kiba, anh đã đâm chính bản thân nhằm giết Sakon cũng như ngăn chặn bản thân làm tổn hại đến Akamaru. Kiba đã cố gắng trốn thoát cùng Akamaru, và sau khi Sakon cùng Ukon bắt kịp với họ, Kankuro đã đến và giết chết cả hai người bọn chúng.

Kiba và Akamaru đã bị thương nặng và phải mất một thời gian dài để điều trị. Kiba, vì không muốn Akamaru phải chịu đựng nhiều như vậy nữa, đã hứa sẽ cải thiện chính mình.

Khác

Trong Anime Naruto tập 184, Akamaru bị nhiễm một chất độc khiến nó trở nên vô cùng hung dữ. Khi nó tấn công một số thành viên ANBU đang được đào tạo, một lệnh bắt giam nó đã được ban ra. Để Hana có thể chữa bệnh cho Akamaru, Kiba đã lén thả Akamaru ra, và dù đã được dặn rằng cần phải ngủ đi, nhưng Akamaru vẫn tiếp tục để mất kiểm soát bản thân. Khi Hana và Naruto bắt kịp Kiba, Akamaru đã biến thành dạng khổng lồ và tấn công bất cứ ai lại gần nó. Kiba đã do dự khi đối mặt với khả năng Akamaru có thể sẽ chết, nhưng sau khi cố gắng ghìm chặt Akamaru xuống và giải độc cho nó của Naruto và Hana không thành công, Kiba đã xin lỗi Akamaru và đứng yên cho Akamaru nhảy vào tấn công. Kiba bị thương khá nặng, nhưng đã giữ được Akamaru để tiêm thuốc, và lưu ý là Akamaru vẫn luôn cố gắng hết sức để tránh giết chết anh.

Tam Vĩ
Khi Kakashi được lệnh điều tra nơi ở mới của Orochimaru, đội Kurenai được giao nhiệm vụ làm việc cùng ông do kĩ năng theo dõi rất tốt của họ. Trong khi tìm nơi ẩn náu của Orochimaru, họ đã kích hoạt một cái bẫy có chức năng phá huỷ các cơ sở. May mắn thay, mũi của Akamaru đã tìm thấy một lối thoát vào lúc đó. Nhưng sau đó, Akamaru bắt đầu trở nên khó tập trung do sự xuất hiện của một âm thanh có tần số cao. Điều này đã được lí giải khi đội điều tra nhận ra rằng họ đang bị theo dõi bởi một con dơi. Khi kẻ thù phục kích họ và làm mất khả năng đánh hơi của họ bằng khói, Akamaru đã thuyết phục Kiba thử dùng thể thuật thú để thổi khói.

Ngay sau đó, đội điều tra phát hiện ra mình đang bị tấn công bởi Guren. Tại đó, một lần nữa Kiba và Akamaru lại cùng làm việc để chống lại các cuộc tấn công. Sau khi cảm nhận thấy sự áp đảo của kẻ thù, Akamaru đã cố bảo vệ Kiba bằng cách đào đất và giấu họ trong một cái hố.
Truy tìm Itachi


Các nhân vật liên quan


Có thể bạn muốn xem