Shadow Cat

Nguồn:
Đăng bởi:
diancom
Chuyên mục:
Marvel
Đăng ngày:
5 April 2016

Ảnh xmen_jean_grey_beast_lockheed_magneto_marvel_comics_archangel_cyclops_shadowcat_marvel_iceman_storm_wallpaper_2560x1440_www-wallpaperwell-com
Ảnh 2341-kitty-pryde-x-men-marvel
Ảnh Kitty-Pryde-image-kitty-pryde-36736977-1680-1050

Tên thật:
Kitty Pryde
Biệt danh:
Shadowcat
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử

Katherine “Kitty” Anne Pryde sinh ra tại Deerfield, Illinois, là con của Carmen và Theresa Pryde. Năng lực của Kitty bộc phát khi cô được 13 tuổi. Kitty được Professor X và Emma Frost tìm đến chiêu mộ nhưng vì Kitty cảm thấy khó chịu với Emma nên tỏ ra vẻ thân thiên hơn với Professor X và những thành viên X-Men đi cùng đặc biệt là với Storm. Buổi gặp gỡ bị gián đoạn khi Emma cùng với 3 tên Hellfires Knights tấn công. Sau 1 lúc, các X-Men đã bị Emma khống chế và bắt làm tù binh. Trong lúc hỗn loạn, Kitty đã thoát được nhưng vì không muốn bỏ Storm và những người khác, Kitty đã leo lên phi thuyền của Emma đến Frost International. Kitty tìm ra buồng giam các X-Men và đã gọi điện cầu cứu Cyclops, Phoenix, Nightcrawler. Các X-Men còn lại nhận được tin đã đi đến Frost International và giải cứu mọi người. Khi Xavier đưa Kitty về nhà, bố mẹ Kitty vô cùng tức giận và không cho con gái mình theo học trường của Xavier. Phoenix dùng năng lực của mình xóa trí nhớ của bố mẹ Kitty và thay bằng những kí ức khác. Bố mẹ Kitty sau đó đã thay đổi thái độ và cho phép Kitty theo học trường của Professor X.

Sau khi được kết nạp vào X-Men, Kitty được Storm đặt biệt danh là Sprite và thường dẫn Kitty đi học nhảy ở studio của Stevie Hunter.

Trong 1 tương lai mà toàn bộ Bắc Mĩ đã bị khống chế bởi Sentinel (Earth-811 nơi bộ truyện Days Of The Future Past xảy ra), Rachel Summers đã hoán đổi thân xác của Kitty đó với Kitty ở Earth-616 để báo tin cho nhóm X-Men ngăn chặn vụ ám sát thượng nghị sĩ Robert Kelly từ đó ngăn chặn được tương lai tăm tối kia. Robert Kelly được cứu và 2 Kitty ai về xác nấy nhưng thực tại tăm tối kia vẫn tồn tại.

Emma Frost sử dụng khả năng ngoại cảm bắt cha mẹ của Kitty phải chuyển cô tới Massachusett Academy. Frost chuyển đổi cơ thể với Storm. Sau khi Kitty và Ororo (trong cơ thể của Emma) giải phóng nhóm X-Men, Kitty trở về với đội của Xavier.

Illyana Rasputin, em gái 6 tuổi của Colossus, bị Belasco bắt cóc. Nhóm X-Men đuổi theo tới Limbo, tại đây Kitty bị tấn công bởi 1 phiên bản khác của Nightcrawler nhưng nhanh chóng được tiếp viện. Trong lúc X-Men và Illyana quay về trái đất, Belasco kéo Illyana lại Limbo. Kitty đứng bên thế giới của mình kéo Illyana quay về nhưng Illyana thay vì 6 tuổi bây giờ đã là 13 tuổi (do thời gian ở Limbo trôi nhanh hơn) . Sau sự việc đó, Kitty và Illyana trở nên thân thiết và cả 2 đi trở thành bạn cùng phòng và đi học múa chung với nhau.

Khi bọn người ngoài hành tinh Brood tấn công nhóm X-Men, Kitty đã gặp 1 chú rồng Lockheed. Trong khi nhóm X-Men đang ở ngoài không gian, Xavier thành lập 1 nhóm dị nhân mới, New Mutants, đa số thành viên đều xêm xêm tuổi của Kitty. Kitty vô cùng tức khi Xavier chuyển cô vào nhóm New Mutants và không cho cô làm X-Men nữa.

Sau khi sống sót khỏi 1 trận xâm lăng khác của lũ ngoài hành tinh Brood, Kitty và Peter gần gũi hơn và bắt đầu hẹn hò. Nhưng 2 người sớm chia tay do Colossus đem lòng yêu Zsaji. Trong thời gian này, Kitty thường hay qua lại với Doug Ramsey. Tuy có tình cảm với Doug nhưng Kitty chỉ coi Doug như là bạn mãi đến khi Doug qua đời.

Kitty ngày càng thân thiết với Wolverine, và coi Wolv như là 1 người thầy. Khi nghe tin bố mình có quan hệ với băng nhóm Yakuza, Kitty đã bám theo ông đến Nhật nhưng lại bị bắt và khống chế bởi Ogun. Ogun dùng khả năng ngoại cảm làm Kitty tin rằng cô là con gái hắn và đã được đào tạo ninjitsu từ nhỏ. Là dị nhân duy nhất nhận được lời cầu cứu của Kitty, Wolverine lập tức đuổi theo. Ogun ra lệnh Kitty giết Wolverine nhưng nhờ có Yukio, Wolrine đã đánh bại được Kitty, hồi phục lại trí nhớ cho cô. Sau khi được Wolverine huấn luyện lại, Kitty cùng với Wolverine và Yukioquay lại đánh bại Ogun qua đó cũng minh oan được cho Carmen Pryde. Kitty quay trở về nhóm X-Men với tên bí danh mới là Shadowcat.

Khi nhóm X-Men nhiệm vụ giải cứu người Mordocks khỏi tay của nhóm Marauders, Shadowcat bị thương nặng khi nhảy ra bảo vệ Rogue. Việc này làm cho Kitty bị kẹt trong trạng thái phased. Kitty được đưa đến điều trị cùng với nhưng người bị thương. Nhưng tình trạng của Kitty ngày càng xấu đi và cô đứng trước nguy cơ bị biến mất mãi mãi. Không cam chịu để cô chết, Magneto nhờ Reed Richards giúp đỡ nhưng Reed đã từ chối vì sợ những tác dụng phụ mà thiết bị của Reed có thể gây ra. Không còn hi vọng, nhóm X-Men đành tìm đến Dr. Doom. Nhóm Fantastic Four liền đến nơi của Doom và cố ngăn chặn quá trình cứu chữa của Doom nên đã phải đương đầu với nhóm X-Men. Cuối cùng, Franklin Richards xuất hiện, giảng hòa 2 bên, và Doom với Reed đã hợp tác với nhau cứu được Kitty. Bây giờ Kitty lại có thể hiện nguyên hình rồi :v .

Sau khi nhóm X-Men hy sinh trong trận đánh với Adversary, Kitty, Nightcrawler, Rachel Summers, Meggan và Captain Britain đã sáng lập đội siêu anh hùng Excalibur. Trong thời gian này, Kitty có nảy sinh tình cảm với Alistaire Stuart nhưng ông này lại thích Rachel. Kitty bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của Illyana do bị dính Legacy Virus. Kitty sau đó đã có có quan hệ tình cảm với Peter Wisdom. Kitty sau đó được tuyển chọn làm 1 đặc vụ S.H.I.E.L.D tạm thời. Bridge giải thích rằng hệ thống máy tính của S.H.I.E.L.D Helicarrier đã không thể đăng nhập bởi bất cứ ai trừ Kitty. Pryde nhanh chóng nhận ra rằng đó là vì linh hồn của tên Ogun đang kiểm soát hệ thống máy tính của S.H.I.E.L.D Helicarrier. Kitty được Wolverine giúp đỡ đã trục xuất được linh hồn của Ogun, và S.H.I.E.L.D kiểm soát lại được Helicarrier.

Sau khi Excalibur tan rã, Shadowcat trở về Mĩ với nhóm X-Men. Nhưng sau cái chết bi thảm của Colossus, và nhiều người thân yêu khác, Kitty rời đội và tìm 1 con đường khác nhằm thực hiện ước mơ chung sống hòa bình với con người. Con đường này dẫn cô đến với Đại học Robert Heinlein, nơi vô có thể tự do theo đuổi định mệnh của mình.

Trong khi học công nghệ thông tin, cha cô chết do bị Sentinel tấn công ở Genosha. Không lâu sau, nhóm chống đột biến Purity phá hoại ở trường đại học, cùng với bọn Sentinels. Kitty dẹp cả 2 với sự giúp đỡ của Karma và Shola Inkose.

Về sau, khi Scott Summers và Emma Frost lên làm hiệu trưởng của trường Xavier, Kitty quay lại nhóm X-Men và trở thành 1 giáo viên của trường. Khi Kitty điều tra về tin đồn thuốc chữa mutants, Kitty phát hiện ra Colossus vẫn còn sống. Tuy có hơi ngại lúc đầu nhưng Kitty đã quay lại với Colossus.

1 phần ý thức của Cassandra Nova đã được khống chế trong tâm trí Emma Frost. Emma sử dụng khả năng ngoại cảm dàn xếp giúp Nova thoát khỏi cơ thể của Stuff. Kitty đích thân hạ gục Frost và nhưng lại bị rơi vào ảo tưởng. Trong đó, Kitty bị ép để tin rằng cô và Colossus có 1 đứa con mà sau này bị bắt đi bởi bọn X-Men vì năng lực của nó quá nguy hiểm. Kitty phản ứng trong không gian ảo tưởng ấy bằng cách cố gắng cứu đứa bé từ 1 cái “hộp” nằm sâu trong trường, không biết rằng thực tế cô đã giải phóng Stuff, người có ý thức bị mặc kẹt của Cassandra Nova. Kitty sụp đổ ngay sau đó, dần bất tỉnh sau khi Nova cố gắng chuyển tâm trí cô sang cơ thể của Emma.

Cuối cùng, Kitty cùng với 1 nhóm X-Men bị đưa đến hành tinh Breakworld bởi Abigail Brand của S.W.O.R.D. Kitty được giao nhiệm vụ chặn 1 viên đạn khổng lồ đang bắn về Trái Đất. Kitty ôm lấy viên đạn và đi cùng với nó xuyên qua trái đất. Từ đó chẳng ai nghe về tung tích của Kitty và cho rằng Kitty đã hi sinh. Nhưng sau đó, qua quan sát viên đạn thấy nó cứ vẫn tiếp tục đi xuyên qua các hành tinh, Abigail khẳng định Kitty vẫn còn sống.

Vài tháng sau, Magneto lên đỉnh núi Tamalpais và dùng năng lực của mình kéo viên đạn cùng với Kitty vê trái đất. Cùng với Dr. Strange, Magneto bẻ đôi viên đạn và giải thoát Kitty nhưng cô lại bị kẹt trong trạng thái phased và không thể nói chuyện được. Kitty được cho vào 1 căn phòng đặc biệt để cô phục hồi lại năng lực.

Kitty vô tình nghe được suy nghĩ của Emma và biết được ý định giết hại Sebastian Shaw tại nơi giam giữ nên đi theo Emma và Fantomex nhằm giúp Sebastian Shaw rời khỏi đảo, để Emma không thể giết hắn. Tuy nhiên, Sebastian đã thoát ra. Khi hắn sắp giết Emma, Kitty đã thọt tay vào tim hắn dọa sẽ hóa lại bình rắn lại lằm hắn đứng tim. Hắn nhận ra cô đang xạo sự với mình và tiếp tục tấn công Emma. Emma sau đó khống chế được hắn, xóa trí nhớ rồi vứt hắn lại đấy.

Trong trận chiến giữa Kr’uun và X-Men, Kitty đã bị giết và hồi sinh lại. Năng lực Kitty lúc này cũng được phục hồi lại bình thường.

Trong sự kiện Fear Itself, khi Kuurth (Cain Marko) đánh bại nhóm X-Men ở San Francisco. Magik dùng năng lực dịch chuyển bản thân, Colossus và Kitty Pryde đến Crimson Cosmos và gặp Cytorrak. Illyana kể với Cyttorak rằng Cain Marko đã phản bội ông và hiện tại đang phục vụ vị thần khác. Cytorrak lấy lại năng lực của Marko và đem cho Magik, nhưng Colossus ngăn chặn rồi trở thành Juggernaut mới, dẫn đến sự rất không hài lòng của Kitty Pryde.

Kitty sau đó chia tay với Colossus và quay về Westchester, thành lập ra trường Jean Grey cùng với Wolverine. 1 thời gian sau Kitty bị sốc khi thấy mình đang có thai tám tháng. Nhưng mọi thứ còn tệ hơn thế rất nhiều: tử cung của cô chứa cả đống Broods. Đám Broods này đang cố giết cô. Nhóm X-Men đã thu nhỏ kích thước lại và chiến đấu bên trong cơ thể của Kitty. Kitty sau đó được tiêm penicillin centaurin và giết sạch bọn Brood còn lại bên trong.

Trong sự kiện Avengers vs X-Men, Kitty không đứng về phía nào mà chỉ ở lại trường Jean Grey và tiếp tục dạy học. Khi Iceman rời phe Cyclops, Iceman đã hẹn hò với Kitty.

Kitty sau đó rời đội X-Men của Wolverine và trường Jean Grey vì cô tin rằng Wolv không tin tưởng cô. Cuối cùng Kitty gia nhập vào Extinction team của Cyclops.

Năng lực

Kitty là dị nhân với khả năng đi xuyên mọi vật thể. Bản chất của năng lực này là Kitty điều khiển các nguyên tử của cơ thể mình đi qua các kẽ hở nằm giữa các nguyên tử của vật thể cần đi xuyên qua. Quá trình đi xuyên này gọi là “phasing”, trạng thái của Kitty lúc này gọi là “Intangible/Phased” (tạm dịch là không thể đụng đến được). Khi Kitty bị Harpoon đánh trọng thương, Kitty bị kẹt trong trạng thái Phased và chỉ có thể trở lại bình thường khi cô tập trung. Khi phased, Kitty hoàn toàn không thể bị tác động bởi các tác nhân vật lí. Khi phased Kitty suy nghĩ rất phức tạp nên miễn nhiễm với đòn ngoại cảm. Kitty tiếp xúc trực tiếp với các nguyên tử không khí xung quanh khi đang phased nên từ đó có thể đi trên không khí. Ngoài bản thân ra, các vật rắn và con người xung quanh cũng có thể phased chung với Kitty khi tiếp xúc trực tiếp với cô. 1 vật/người khi phased có thể thực hiện mọi điều mà Kitty miễn là vẫn đang tiếp xúc với Kitty. Kitty khi đang phased sẽ làm ảnh hưởng đến dòng dẫn truyền electron giữa các nguyên tử với nhau nên khi đi xuyên qua máy móc sẽ gây ra đoản mạch đến hỏng hóc. Còn đối với các cơ thể sống, Kitty đi xuyên qua sẽ làm cho đối tượng bị sốc hoặc bất tỉnh. Kitty ngoài ra còn có thể biến đổi màu sắc cơ thể để phù hợp với môi trường xung quanh làm cho cô gần như vô hình trong mắt người thường. Khi trong bóng tối, Kitty hoàn toàn vô hình.

+ Chọn được đối tượng có thể xuyên qua: Cho phép những người và các đối tượng khác có năng lực xuyên qua và làm cho họ có thể đi qua các vật thể rắn lớn khác dễ dàng như các tòa nhà, máy bay, và tàu hỏa.

+ Xuyên qua các nguyên tố: Cho phép đòn tấn công nguyên tố đi qua cô như nước, lửa, đất, không khí, năng lượng, điện và thậm chí cả sét.

+ Sự gián đoạn vật lý: Kitty có thể dễ dàng gây thiệt hại cho các vật chất hữu hình bằng cách đi xuyên qua nó.

+ Sinh lí học: khả năng không thể đụng Kitty làm cho cô ấy thực tế cũng không thể chạm.

+ Đi trên không khí và nước: Sử dụng khả năng của mình, Kitty có thể tự do đi trên mặt nước và không khí. Trong thực tế, cô ấy có thể đi trên mặt nước và không khí từ mặt đất tới tầng trên của tòa nhà như thể cô đang leo lên một cầu thang.

+ Xuyên qua mở rộng: Từ đầu tiên sử dụng khả năng của mình, Shadowcat đã có thể dẫn quần áo xuyên cùng với mình. Thông qua thực hành, cô đã học được cách đưa các đối tượng khác đi cùng với mình mà không gây hại cho họ, và tại một thời điểm có thể dẫn theo cả một đội X-Men. Cô cũng có thể cho phép một người nào đó lớn như Colossus để “đi qua không khí” cùng với cô ấy. Tuy nhiên, cô đã phải duy trì tiếp xúc vật lý với những người hoặc đối tượng cô muốn cho đi xuyên qua cùng với mình để duy trì năng lực.

+ Sự gián đoạn điện: Cô có thể xuyên qua bất kỳ đối tượng vật chất, người thậm chí còn sống. Khi cô dần dần xuyên qua một đối tượng với một hệ thống điện, quá trình này gây gián đoạn hoạt động của hệ thống.

+ Kháng ngoại cảm: Suy nghĩ của cô đã rất thất thường khi đi xuyên qua vật chất nêu có không có tâm trí do đó ảnh hưởng đến khả năng ngoại cảm của người khác.

+ Che đậy: Kitty có thể ẩn mình và cả những người khác từ bất kỳ loại thị lực quang nào.

– Khả năng của Shadow Cat

Ngoài năng lực dị nhân của mình, Kitty còn là thiên tài trong lĩnh vực tin học và công nghệ. Kitty có tài thiết kế cũng như sử dụng máy tính. Không chỉ có thế, Kitty còn là 1 phi công tài ba. Kitty có thể lái từ máy bay phản lục cho đến tàu vũ trụ. Kitty ngoài ra còn xuất sắc trong nhiều môn võ bao gồm akido, karate, ninjutsu và krav maga. Kitty cũng là một vũ công chuyên nghiệp trong môn balê và múa hiện đại. Kitty còn thông thạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Gaelic, tiếng Hebrew, tiếng Đức , ngôn ngữ của đế chế Shi’ar và đế chế Skrull

Mức độ sức mạnh: Người bình thường được tập luyện đầu đủ.

Điểm yếu:

+ Dễ bị tổn thương tinh thần: Trong khi xuyên qua Shadowcat vẫn còn dễ bị tấn công tâm linh.

+ Khả năng xuyên qua hạn chế: Vì cô không thể hít thở khi đang ở “bên trong” một đối tượng, cô chỉ có thể tiếp tục xuyên qua các vật thể rắn (như khi cô đi ngầm) nếu cô có thể giữ hơi thở của mình. Vật liệu dày đặc hơn là khó khăn hơn cho Kitty xuyên qua, đôi khi gây ra đau đớn. Giữ them một đối tượng có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng nếu không tử vong. Vì nó là một khả năng chủ động, nếu cô ấy không thể nhìn thấy một thực thể tấn công, cô ấy có thể không xuyên qua nó, một thực tế là Deadpool có lần đánh trúng cô ấy để khiêu khích Wolverine vào đánh nhau cho vui.

– Tài sản riêng

+ Phương tiện:

X-Men Blackbird, trước đây của giáo sư Xavier Rolls Royce.

+ Vũ khí:

Wolverine đã cho Kitty một mảnh vỡ của xương móng vuốt của mình. Vào những dịp nhất định, cô mang nó theo.

– Ghi chú:

+ Kitty Pryde là người Do Thái và do bị ám ảnh bởi nạn diệt chủng người Do Thái thời thế chiến nên cô cực kì nhạy cảm với những người kì thị mutant.

+ Shadowcat đã trải qua nhiều trang phục cùng với biệt danh khác. Ban đầu tham gia như Kitty Pryde và có biệt danh Sprite. Sau đó cô đã trải qua nhiều bộ mặt khác nhau và kết thúc với biệt danh Ariel. Cô ấy không có biệt danh Shadowcat cho đến khi được Wolverine đào tạo lúc ở Nhật Bản.

+ Kitty hơi cận thị.

+ Kitty tham gia Robert A. Heinlein của Trường Kỹ thuật và Vật lý thiên văn ở Chicago vào một học bổng toàn phần.

+ Các mối quan hệ và tình dục

Khi bị ảo tưởng gây ra bởi Emma Frost, cô và Piotr đã có một con trai tên là Michael.

Cô đã từng đính hôn với Hoàng tử William trong một thực tại khác.

Lý do chính của Colossus và Kitty chia tay là do Jim Shooter không chấp nhận sự khác biệt tuổi tác của họ.

Thông tin bên lề

+Nguồn gốc

Kitty Pryde được dự định sẽ là một thành viên của một nhóm X-Men phụ, cùng với nhân vật Willie Evans mới được tạo ra, Jr và một phiên bản chưa tạo và các phiên bản khác nhau của Caliban. Jim Shooter nghĩ ra ý tưởng này, tuy nhiên, ông nghĩ rằng nó có vẻ quá nhiều X-Men thay thế. Kitty Pryde chúng ta biết ngày hôm nay sẽ tiếp tục là người duy nhất trong ba tham gia X-Men.

+ Tên ban đầu:

John Byrne đặt tên Shadowcat/Kitty Pryde sau khi ông gặp 1 người bạn cùng lớp ở trường nghệ thuật ở Calgary vào năm 1973.


Có thể bạn muốn xem