Iron Man

Nguồn:
Đăng bởi:
Hồ Sơ Nhân Vật
Chuyên mục:
Marvel
Đăng ngày:
2 March 2016

Ảnh eb3c398f-8655-45de-9bf2-9e7c40e3e7c8
Ảnh 676aaa8d-1bd7-4234-944c-9ddafab99d9b
Ảnh 793872c4-b4de-4b34-a091-58b8c9db52ad

Tên thật:
Anthony Tony Stark
Biệt danh:
Iron Man
Nhóm tham gia:
Năng lực:

TUỔI TRẺ

Tuy các siêu anh hùng của Marvel đều có điểm chung là hầu hết đều có một giai đoạn quá khứ rất bi thương, đau buồn và dữ dội (như Wolverine, Hulk, Spider Man,…), nhưng Anthony Tony Stark (tên thật của Iron Man) thì lại ngược lại. Là con trai đích tôn trong một gia đình với khối tài sản kết xù là tập đoàn công nghệ Stark Industry, được sự yêu thương nuông chiều hết mực của bố (Howard Stark) và mẹ (Maria Stark) nên tuổi thơ của Tony thật sự rất rất may mắn hơn hầu hết các siêu anh hùng khác của Marvel (có lẽ chỉ thua Thor ^^). Ta thường thấy rằng thường thường thì những tên công tử con ông cháu cha ăn chơi như vậy chỉ chuyên phá làng phá xóm, học hành thì toàn ngu si nhưng đối với Tony thì là một trường hợp hoàn toàn đặc biệt. Cũng là một tay công tử ăn chơi, sát gái khá máu mặt nhưng Tony ngay từ lúc nhỏ đã bộc lộ bản chất của một thiên tài xuất chúng, khó mà có ai có thể qua mặt được, ví dụ như 3 tuổi đã tự phát minh ra được con chip điện tử, 8 tuổi chế tạo ra được cỗ máy đầu tiên, 15 tuổi Tony đã tốt nghiệp chuyên ngành Vật Lý-Kỹ Thuật của Học Viện Công Nghệ Massachusetts (có bạn nào vừa ăn chơi, gái gú mà vừa học giỏi cỡ như vậy không? Cho mình xin dấu răng ^^), 21 tuổi đã được thừa kế toàn bộ gia sản của cha mình, Stark Industry, và trong vòng vài ba năm thì dưới sự lãnh đạo của Tony, Stark Industry đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh nhất Thế Giới, trị giá đến hàng tỷ tỷ đôla, chuyên cung cấp trang bị và vũ khí tối tân nhất cho chính phủ Mĩ.

PHÁT MINH RA BỘ GIÁP

Trong một chuyến đi công tác tại Việt Nam (sau này được sửa lại là Vịnh Ba Tư vì lý do chính trị) để trình diễn vũ khí mới của mình cho chính phủ Mỹ, Tony đã lơ là sự an toàn cho chính mình và bị quân Cộng Sản Wong-Chu tấn công. Tony bị thương ở ngực do những mảnh bom găm vào và bị bắt nhốt cùng với một nhà vật lý học tên là Ho Yinsen. Bọn Wong-Chu yêu cầu Tony phải sản xuất kho vũ khí cho chúng, đổi lại thì sẽ cứu mạng Tony vì các mảnh bom ở ngực sẽ tiến vào tim chỉ trong 1 tuần. Tony đồng ý và làm theo, Ho Yinsen sau đó đã lắp một thiết bị nam châm ở ngực Tony để ngăn những mảnh bom tiến vào tim. Sau đó, thay vì sản xuất kho vũ khí thì Tony và Yinsen đã chế ra một bộ giáp nhằm thoát khỏi đây. Lúc bỏ trốn thì Yinsen đã phải hy sinh để Tony có kịp thời gian khởi động bộ giáp. Sau đó với bộ giáp của mình, Tony một mình tiêu diệt hết bọn Wong-Chu và trốn thoát. Trên đường bỏ trốn thì Tony gặp được James Rhodes lúc này cũng đang gặp rắc rối với phe Cộng Sản, Tony và Rhodes kết bạn và cùng giúp nhau trốn thoát khỏi vòng vây của kẻ địch. Trở về Mĩ, Stark thiết kế lại tấm ngực của mình để làm nó thu nhỏ kích thước và trọng lượng để có thể mặc vừa áo bên ngoài nhằm ém nhẹm mọi chuyện với công chúng.

TRỞ THÀNH IRON MAN VÀ AVENGER

Không lâu sau đó, Tony đã thiết kế lại bộ giáp của mình để làm cho nó gọn nhẹ hơn và hơn hết là để ngăn chặn những kẻ khác có thể ăn cắp công nghệ trong bộ giáp của mình và Tony nhận ra rằng bộ giáp là quá nguy hiểm. Ngày hôm sau, Tony tiết lộ toàn bộ vụ việc cho Joanna Nivena, hôn phu của Tony. Tony và Joanna tham dự một trận tennis tại New Tork, lúc đó thì Tony có mang theo một bộ giáp (được xếp gọn lại). Bất ngờ thì có một thằng đánh bom liều chết đến đó và đe dọa những khán giả tham dự trận tennis đó. Joanna đã kêu Tony mặc bộ giáp của mình vào để ngăn chặn chuyện đó lại. Tony làm theo, mặc bộ giáp của mình vào, bắt giữ tên khủng bố và quăng trái bom sang chỗ không người. Do việc làm này Iron Man đã trở thành một anh hùng, Tony bắt đầu khoái chí và quyết định trở thành một siêu anh hùng trừ gian diệt ác ^^ (lúc này mọi người vẫn chưa biết Tony chính là Iron Man). Để ẩn danh tính, Tony đã giả vờ bảo với công chúng là những bộ giáp Iron Man đó chính là vệ sĩ được trả lương để đi theo mình. Chỉ có những phụ tá đáng tin cậy nhất của Tony mới biết sự thật như là Pepper Potss và tài xế riêng Happy Hogan. Với nhân dạng Iron Man của mình thì lúc đầu Tony chỉ chống lại bọn tội phạm đe dọa đến tập đoàn Stark như Melter, Doll hay Crimson Dynamo. Ngoài ra, Stark cũng lần đầu tiên đối đầu với The Mandarin, sau này trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất của Iron Man. Sau đó, anh ta mở rộng phạm vi của mình để chiến đấu chống lại bất cứ kẻ nào đe dọa đến nước Mĩ và Thế Giới (Magneto, Dr. Doom, v.v…). Stark cũng tài trợ vũ khí và tiền bạc cho SHIELD. Nhiều năm sau, Iron Man cùng với Hulk, Thor, Captain America, Ant-Man và Wasp thành lập biệt đội siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất – The Avengers. Stark cũng tặng căn biệt thự cao tầng ở Manhattan cho Avengers để làm nơi nghiên cứu cũng như thảo luận. Trong những năm này, Tony đã không ngừng liên tục cải tiến, nâng cấp bộ giáp của mình, cho ra đời nhiều bộ giáp mạnh mẽ, tối tân hơn. Anh ta cũng tiếp tục nâng cấp mảnh ngực của mình để nó trở thành nguồn năng lượng cho toàn bộ bộ giáp của mình. Sau đó, vì đạo đức nghề nghiệp, Tony quyết định cho dừng mọi hoạt động sản xuất vũ khí của tập đoàn Stark và chuyển hướng công ty sang nghiên cứu những lĩnh vực công nghệ mới.

THÀNH LẬP NHÓM ILLUMINATI

Trong cuộc chiến tranh giữa hai chủng tộc Kree và Skrull, Stark tổ chức một cuộc họp tại Wakanda với Mr. Fantastic (lãnh đạo Fantastic 4), Professor X (lãnh đạo X-Men), Black Bolt (vua người Inhuman), Namor (vua vùng Anlantic) và Dr Strange (phù thủy quyền năng nhất) để thành lập một nhóm bí mật gọi là Illuminati, mục đích nhằm đưa ra những chiến lược và chính sách liên quan đến những vấn để đe dọa đến Trái Đất. Mục tiêu ban đầu của Stark là để tạo ra một cơ quan quản lý tất cả các siêu anh hùng trên thế giới. Tuy nhiên khi những thành viên trong nhóm không đồng tình với ý kiến này, Stark phải bỏ ý định này. Mặc dù vậy, nhóm đã quyết định là chia sẻ các thông tin quan trọng cho nhau.

NGHIỆN RƯỢU VÀ TRỞ THÀNH IRON MAN MỚI

Công ty của Tony thay đổi tên từ Stark Industries sang Stark International, các cổ đông của công ty liên tục đe dọa chiếc ghế chủ tịch của Tony nên anh ta bị stress nặng và bắt đầu lạm dụng rượu và sau đó thì nghiện rượu nặng. Do đó nên Tony bị các cổ đông kick ass chiếc ghế chủ tịch. Tất cả việc này đều là âm mưu của Obadiah Stane nhằm chiếm công ty của Tony. Trong lúc này, James Rhode đã phải thay Tony để giả làm Iron Man. Cuối cùng khi Tony tỉnh táo lại, anh ta đã cùng Rhodes và một vài người bạn thành lập một công ty điện tử mới ở California tên là Maximus. Sau này công ty này cũng đạt được một vài thành công nhất định, sánh ngang tầm với Apple của Steve Jobs ngày nay ^^. Trong lúc thay Tony làm Iron Man thì Rhodes càng ngày càng thích thú công việc này và lo sợ rằng Tony sẽ đòi lại bộ giáp. Rhodes bắt đầu tỏ thái độ thù địch với Tony. Nhưng sau này thì Tony cũng khuyên nhủ Rhodes suy nghĩ lại hành động của mình. Về phần Obadiah Stane, sau khi chiếm được công ty của Stark nhưng Stane vẫn nuôi ý định tiêu diệt Tony cho bằng được. Stane đã đánh bom công ty Maximus, làm bị thương Rhodes và giết chết Morley Irwin (một người giúp Tony mở công ty mới). Tức giận, Tony nuôi ý định trả thù. Sau khi chế tạo ra bộ giáp mới thì Stark tìm gặp Stane. Lúc này Stane đang mặc bộ giáp Iron Monger, cả hai lào vào tẩn nhau. Cuối cùng Iron Man cũng chiến thắng, Stane tự tử ngay sau đó. Stark sau đó quyết định tiếp tục sự nghiệp làm Iron Man và tham gia vào nhánh West Coast Avengers.

THÀNH LẬP STARK ENTERPRISE

Sau khi đòi lại công ty của mình từ tay Obadiah Stane, Tony quyết định cải tổ lại công ty, đổi tên Stark International thành Stark Enterprise, đặt trụ sở tại thung lũng Silicon, chuyển hướng kinh doanh công ty sang sản xuất công nghệ và nghiên cứu.

CUỘC CHIẾN CỦA NHỮNG BỘ GIÁP

Vài năm sau đó, công nghệ bộ giáp Iron Man được Tony giữ bí mật để ko ai có thể biết được, Nhưng một tên gián điệp Symaster đã chôm chỉa được bí mật công nghệ Iron Man của Tony và bán nó cho Justin Hammer, một kẻ thù trên thương trường của Stark. Justin Hammer sau đó cho sản xuất hàng loạt bộ giáp mới và bán nó cho phía quân đội và thậm chí bán cho bọn tội phạm. Tony tức giận và cho rằng mình bị xúc phạm nên đã trả đũa bằng cách cài virut máy tính vào hệ thống máy tính của Hammer và phá hủy toàn bộ các công nghệ mà Hammer có được. Chưa hả dạ, Tony còn mặc giáp Iron Man vào và một mình imba tiêu diệt tất cả đám tội phạm và kể cả quân chính phủ nào đã sử dụng bộ giáp của Justin Hammer, hủy diệt hết tất cả những bộ giáp đó. Trong lúc chiến đấu thì Iron Man đã giết lun Titanium Man (Gremlin). Chính phủ biết được chuyện này nên đã điều động quân đội và cả nhóm Avengers, Captain America để chống lại Iron Man (thật sự thì lúc này vẫn chưa ai biết chính Tony Stark là Iron Man). Tony phải giả vờ nói rằng mình đã sa thải cảnh vệ đã mặc bộ giáp Iron Man đó và phá hủy luôn bộ giáp đó. Sau đó Tony chế ra một bộ giáp khác hoàn toàn mới với công nghệ tiên tiến hơn hẵn những bộ giáp trước đó và vờ bảo với mọi người rằng đây là một nhân viên mới của anh ta. Tony sau đó tiếp tục chiến đấu với nhân dạng Iron Man đã che giấu kỹ thân phận thật.

SỰ SỤP ĐỔ

Sau đó, Tony bị bắn bởi một cô bồ cũ tên là Kathleen Dare (cái tội gái gú nè ^^). Vết thương làm cho Tony bị tổn thương đến hệ thần kinh dẫn đến bị liệt. Anh ta đã phải cấy một con chip vào cơ thể mình để cơ thể có thể hoạt động được. Chẳng may con chip này đã bị tên Kearson DeWitt lợi dụng và điều khiển được hệ thần kinh của Tony. Mặc dù lấy lại được quyền kiểm soát cơ thể bằng cách sử dụng bộ giáp và tiêu diệt tên Kearson DeWitt, cơ thể Tony bị tổn thương nghiêm trọng. Anh ta phải sự dụng cả bộ giáp cấy vào cơ thể để có thể tiếp tục chiến đấu được. Khi tình trạng sức khỏe của Stark xấu đi, anh đã viết di chúc để công ty và bộ giáp War Machine cho James Rhodes và sau đó chết trên bàn mổ.

KHỞI ĐẦU MỚI

Thật ra Tony vẫn chưa chết mà Tony đã bí mật lưu trữ đông lạnh cơ thể của mình để thuận lợi cho việc chữa bệnh. Sau khi Tony phục hồi toàn bộ sức khỏe bằng vật lý trị liệu, Rhodes đã tức điên khi biết mình bị Tony lừa và bỏ lun tập đoàn Stark Enterprise, ký đơn ly hôn với Tony lun ^^. Dù vậy, Tony vẫn cho phép Rhodes được tiếp tục sử dụng bộ giáp War Machine của mình. Do đơn độc, Tony đã chế tạo ra trí tuệ nhân tạo, siêu máy tính Jarvis nhằm hỗ trợ mình trong công việc. Đồng thời Iron Man cũng tiếp tục hoạt động trong nhóm Avengers và tài trợ tiền cho cả nhóm.

TONY PHIÊN BẢN TRẺ TUỔI

Một thời gian sau, do bị Immortus điều khiển trí óc, Tony đã phạm phải một điều khủng khiếp là giết chết vài đồng đội trong nhóm Avengers là Yellowjacket (Rita DeMara) và Marilla. Do đó, để sửa chữa sai lầm, Tony đã bị thay thế bởi một phiên bản trẻ hơn của Vũ Trụ Earth-96020. May mắn thay, trong một lần nhóm Avengers đụng độ với Onslaught, Onslaught đã giết chết tất cả các thành viên của Avengers, nhưng Franklin Richard (con của Mr. Fantastic) đã hồi sinh tất cả (trong đó có Tony phiên bản cũ và mới), đồng thời kết hợp cả hai phiên bản Tony Stark lại thành một. Tony Stark từ đó lại trở thành chính mình.

SECRET AND LIES

Vài năm sau, Tony quyết định tiết lộ danh tính Iron Man của mình cho toàn thế giới biết. Do đó, Tony được thăng chức làm bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Nhưng không lâu sau, vụ việc Scarlet Witch trở nên điên loạn và làm phản nhóm Avengers làm cho Tony bị mất mặt và phải từ chức Bộ Trưởng.

EXTREMIS

Trong một cuộc đụng độ với Mallen, là một tên khủng được tăng cường sức mạnh nhờ cấy vào người virut Extremis (một loại virut hữu cơ mà Tony cùng một người bạn tên là Maya Hansen chế tạo). Iron Man đã bị đánh trọng thương đến gần chết. Sau đó Tony quyết định nhờ người bạn Maya cấy lun virut Extremis vào người, sức mạnh của Tony được tăng lên và dễ dàng hạ gục, giết chết tên Mallen. Virut này cũng đồng thời giúp cho Tony có thể kết nối suy nghĩ của mình đến bất kỳ máy tính nào trên Trái Đất (quá bá đạo).

NỘI CHIẾN CIVIL WAR

Trong một trận chiến của nhóm Avengers với một nhóm siêu tội phạm, các Avengers đã phạm một sai lầm đáng tiếc. Hậu quả là rất nhiều người dân vô tội, trẻ em bị thiệt mạng. Thảm kịch bắt đầu khi chính phủ bắt đầu ban bố “Đạo Luật Siêu Anh Hùng”, Tony quyết định công khai ủng hộ đạo luật này, nhưng Captain America lại phản đối, các Hero khác cũng chia làm 2 phe theo Iron và theo Cap. Phe ủng hộ Iron Man gồm có Mr. Fantastic, Thing, Ms. Marvel, She-Hulk, Deadpool,… và thậm chí một số tên siêu tội phạm như Venom, Green Goblin cũng đc Tony mời theo phe mình, bên phe Cap thì có Luke Cage, Wolverine, Sue Storm, Human Touch, Spider Man (ban đầu Spider Man theo phe Iron Man, nhưng sau này lại phản và theo phe Cap),… Một cuộc nội chiến dẫm máu của các siêu anh hùng nổ ra, phe Captain America gần như có được chiến thắng thì Cap lại đầu hàng phe Tony vì không muốn nhưng người dân vô tội bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến. Do đó, phe Cap thua cuộc, các hero theo phe Cap người thì bị bắt, người thì bỏ trốn. Do giành chiến thắng, Tony được lên chức Giám Đốc điều hành của SHIELD và việc đầu tiên là bắt tất cả những sieu anh hùng nào còn chống đối. Trên đường bị áp giải ra tòa án binh, Cap bị một kẻ thù cũ ám sát chết. Trong bức thư cuối cùng của mình gửi cho Tony, Cap đã nhờ Tony tìm Bucky Barnes. Tony làm theo bức di thư, tìm Bucky và trao cho anh ta chiếc khiên của Steve Rogers, sau đó, Bucky thay thế Steve Rogers làm Captain America mới. Về phần Tony, không lâu sau, Iron Man lại phải hứng chịu một cuộc trả thù khủng khiếp của Thor do dám chế tạo ra một phiên bản của Thor trong Civil War nên việc này đã làm cho Thor (lúc này đang là King Thor) tức giận và tẩn cho Iron Man một trận ra bã. Sau này, Tony còn phải hứng chịu cuộc trả thù khác của World War Hulk. Tony bị Hulk giam cầm cùng với Mr. Fantastic, Dr Strange và Black Bolt (lúc này là một tên Skrull giả dạng). Nhưng nhờ sự giúp đỡ của Sentry, Tony được giải thoát cùng những người khác, Bruce Banner ngay sau đó cũng bị bắt giữ.

SECRET INVATION

Stark về sau phát hiện ra Spider-Woman chính là nữ hoàng của Skrull đã giả dạng nhằm lừa tềnh Tony theo phe của mụ ta. Tony được cứu bởi Ms. Marvel và sau đó Iron Man đã tập hợp nhóm Avengers chiến đấu chống lại Skrull nhưng tiếc là bị thất bại. Do đó, Tổng Thống Mỹ đã sa thải Tony khỏi chiếc ghế Giám Đốc của SHIELD, đồng thời giải tán toàn bộ SHIELD. Mặc dù cuộc chiến Secret Invation đã kết thúc với chiến thắng thuộc về loài người (tất cả là nhờ công lớn của Mr. Fantastic), nhưng Tony đã phải chịu một tổn thất lớn, anh ta bị xuống tinh thần, nghiện rượu, có nhiều kẻ thù mới, và hơn hết là không bạn bè, gia đình, đồng minh nào bên cạnh anh ta nữa. (tội nhỉ )

THỜI KÌ ĐEN TỐI (DARK REIGN)

Sau cuộc chiến, chính phủ Mỹ cho giải tán toàn bộ nhóm Avengers, đồng thời bàn giao hết tất cả hồ sơ dữ liệu của các siêu anh hùng cũng như toàn bộ công nghệ Stark lại cho Norman Osborn (Green Goblind). Nhận ra âm mưu của Osborn, Tony đã bí mật sử dụng khả năng Extremis truy cập vào kho dữ liệu về các siêu anh hùng và xóa bỏ tất cả thông tin cũng như cả Đạo Luật Siêu Anh Hùng nhằm ngân Osborn nhận dạng được các siêu anh hùng, nhưng rủi thay những dữ liệu này lại có một bản sao nằm tại một trong những bộ giáp của Tony, và xui cái nữa là bộ giáp này đang bị Osborn nắm giữ và biến nó thành bộ Iron Patriot. Trong một cuộc chiến nhằm giành lại bộ giáp thì Iron Man bị Iron Patriot đánh bại và phải bỏ trốn cùng với Pepper Potts dưới sự săn lùng của tay sai của Osborn. Trên đường bỏ trốn thì Pepper bị bắt lại, Tony bắt buộc phải bỏ lại Pepper và một mình đi bộ đến phòng thí nghiệm tại Afghanistan, nơi mà lần đầu tiên Tony và Yinsen gặp nhau và chế tạo ra bộ giáp đầu tiên. Nhưng toàn bộ thiết bị máy móc ở đây đều bị ủ bụi, hư hỏng nên không còn cách nào khác là Tony đành…nằm chờ chết. Sau đó Osborn bắt kịp và đánh đập dã man Tony, Pepper đã phải van xin Osborn tha cho Tony. Tuy Osborn nhận lời tha cho Tony nhưng cho chấn thương khá nặng khiến cho Tony bị rơi vào trạng thái sống thực vật. Thor (lúc này Thor đang trong nhân dạng người thường là Donald Blake) sau đó phát hiện ra Tony còn sống nên đã mang cơ thể Tony về điều trị.

STARK DISASSEMBLED

Khi Thor mang xác của Tony về đến trụ sở bí mật của Bucky Cap và Rhodey thì cả bọn nhận được một tin nhắn từ Pepper cho biết rằng Tony trước đó đã back up lại toàn bộ trí nhớ của mình thành một bản sao. Sau đó Thor và Bucky đã quyết định cứu sống Stark lại. Mặc dù trải qua một loạt phương pháp điều trị nhưng tất cả vẫn thất bại, cả nhóm quyết định tìm đến sự giúp đỡ của Dr. Strange và đã thành công, Stark bắt đầu tỉnh dậy từ trang thái hôn mê. Những dữ kiện được back up lại trong đầu Tony không hoàn chỉnh, từ những sự kiện Cap Rogers bị ám sát, Secret Invation, Dark Reign đều bị quên sạch. Sau khi nghe mọi người kể lại tất cả mọi chuyện đã xảy ra, Tony đã hoàn toàn bị kinh ngạc về những việc đó.

SIEGE

Tony sau đó trở lại với bộ giáp Iron Man và cùng Thor, Cap Rogers hợp sức lại, đánh tan âm mưu xâm lược Asgard của Norman Osborn cùng đạo quân Dark Avengers của hắn ta. Sau khi thắng trận, Tony đã xin lỗi Thor và Steve Rogers vì tất cả những chuyện đã xảy ra. Đồng thời Tony cũng xây dựng lại một bộ giáp hoàn toàn mới nhờ sự giúp đỡ của Mr. Fantastic, sau đó là xây dựng lại toàn bộ công ty và gia sản của mình. Những năm tháng sau đó, Tony tạo ra một bộ giáp mới bằng cách cấy thẳng lun bộ giáp vào xương tủy của mình, được biết đến là bộ giáp Bleeding Edge, đây là bộ giáp đa zi năng nhất và cũng mạnh mẽ nhất mà Stark từng chế tạo. Tony tiếp cuộc hành trình siêu anh hùng của mình, chiến đấu chống lại tên Detroit Steel, Justin Hammer, Dr. Octopus, Electro và Sandman. Đạc biệt trong trận chiến với Detroit thì Iron Man lần đầu tiên đeo găng tay Infinity Gauntlet và sử dụng nó, do đó Iron Man trở thành người Trái Đất đầu tiên sử dụng IG.

FEAR ITSELF

Trong sự kiện Fear Itself thì Iron Man đã cùng với nhóm Avengers giúp Thor ngăn chặn sự xâm lược của Serpent. Để giúp mọi người, Iron Man đã thương lượng với Odin xin mượn lò rèn của ông ta để chế tạo ra những bộ giáp mạnh mẽ cho các đồng đội, giúp các Avengers và Thor đánh bại được các Worthy và con rắn Serpent. Ngay sau đó thì Odin cũng lấy lại những bộ giáp này. Trong một cuộc chiến khác chống lại Mandarin thì Iron Man đã đánh bại lão ta, ngay sau đó, Mandarin cũng bị Ezekiel Stane (một đồng minh của lão ta) giết chết.

AVENGERS VS X-MEN

Trong cuộc chiến với các X-Men, để ngăn chặn Phoenix tiến tới Trái Đất thì Iron Man đã tạo ra một cỗ mấy Phoenix Buster (nhờ thêm sự giúp đỡ của Hank Pym), rồi Tony ngồi vào trong đó, liều mình bay đến Phoenix tung một luồng năng lượng vào Phoenix. Tuy không thành công mà còn làm cho Phoenix bị tách là 5 mảnh khác nhau nhưng Tony cũng can đảm, cả Vũ Trụ chưa ai tạo ra được cỗ máy Phoenix Buster rồi liều mình lao vào Phoenix như anh ta. Sau đó, nhờ cộng sự với Beast (Hank) nên Tony đã tìm ra được cách hóa giải Phoenix bằng cách kết hợp sức mạnh của Scarlet Witch và Hope Summer lại với nhau. Chiến công của Iron Man lần này thật sự rất lớn.
Không lâu sau đó, Iron Man nhận lời mời của Star-Lord để tham gia vào đội Guardians Of The Galaxy và tiếp tục cuộc hành trình làm siêu anh hùng của mình.

**SAU ĐÂY LÀ PHẦN NĂNG LỰC CỦA IRON MAN**

(Về trí thông minh của Tony có lẽ không còn gì để bàn nhiều, mình chỉ kể về nhưng năng lực khác thoy ^^)

LÒ PHẢN ỨNG ARC REACTOR TRƯỚC NGỰC

CÁC BỘ GIÁP CỦA IRON MAN:
-1 và 2 là những bộ đồ đầu tiên
-từ 3  đến 18 là những bộ đồ classic -phiên bản 19 không có gì đặc biệt

- S.K.I.N ARMOR

-bộ Tinman được Tony ưa thích sử dụng trong 1 thời gian khá lâu.
-kể từ sau Plastic Ghost , các bộ stealth còn lại đều có khả năng tàng hình và các thiết bị hỗ trợ đột nhập khác
-Thor Buster có lõi năng lượng làm bằng tinh thể Uru, đem lại cho cả bộ giáp nguồn năng đủ để đấm bay mồm King Thor, tuy nhiên sức chịu đựng của bộ giáp này vẫn không đủ để chịu đựng Mjolnir
– Model 24 như một phiên bản chuyển giao trước khi đến phiên bản hoàn thiện hơn của Tinman armor
-The Pentagon Armor- bộ đồ ưa thích của Tony trước khi có Extremis
-27,28,29 : chống phóng xạ, cao trọng lực, tốc độ cao. những bộ đồ mang tính thời vụ

-EXTREMIS:

bộ đồ ưa thích nhất của tony, được dùng thường xuyên, thậm chí vẫn tiếp tục dùng ngay cả khi đã có model thứ 36. bị xếp xó sau cuộc tấn công của Skrull
31>35 : sử dụng chung 1 công nghệ tên Argonaut
– 31 : bọc bên ngoài lớp kim loại cũ một lớp Adamantium, khá bền
-32: Mạnh hơn bản Hulkbuster cũ. bộ HB cũ là dựa trên Modular thì bản này dựa trên Argonaut. vẫn bị Hulk đập nát bét
-bộ đồ có Kích thước không lồ, đủ để áp đảo cả team f4, đến lúc bị hạ gục vẫn không hư hại gì mấy
-Space Ghost: xịn hơn plastic ghost, ngoài tàng hình còn thêm cả đặc điểm của bộ Space cũ, ít dùng
– 35, 36 : được dùng khi chạy trốn khỏi sự truy đuổi của osborn trong darkreign, cầm cự được với namor một lúc dưới nước trước khi phải tháo chạy bằng model 14

-BLEEDING EDGE ARMOR

-Mighty: bản nâng cấp của BE , làm từ Uru, tuy bền hơn nhưng sức mạnh thì không được bằng Thor Buster do lõi năng lượng không phải làm bằng Tinh THể Uru. bị tích thu sau sự kiện fear itself
-38. đổi gió, tên gọi ironman 2.0 đã cho thấy là tony muốn có cái gì mới mẻ hơn so với cách phối màu đỏ vàng truyền thống. bộ này sau đó được chuyển cho Jim Rhode trong thời gian tony đi vắng, tới mandarin city
-39: bị bắt cóc tới mandarin city, không hề mang theo bất cứ cái gì để chống tra, tony bí mật làm ra bộ này để khởi nghĩa chống mandarin cùng 1 số anh hùng Trung quốc khác ( đội hình được miêu tả là đông gấp 4 lần avengers)
– Phoenix Killer/Buster hay gần đây phát hiện ra rằng nó có thể được gọi là Godkiller do đã bắn tung tóe Phoenix- vị thần của một nhóm người ngoài hành tinh
-40.40b. stealth4,space3: những bộ mới xuất hiện trong Marvel now. Stealth 4 và Space 3 chưa có tên Model cụ thể và tên chính thức. Space 3 đã từng bị nhầm là godkiller
Anti transformer: được tony chuẩn bị trước cho những tình huống đối đầu kẻ thù kích cỡ lớn như những transformer. xuất hiện trong bộ truyện new avenger, trước darkreign, sau extremis. nền tảng cho bộ digger (và có lẽ là cả Phoenixkiller sau này?)
-House of M armor được chế tạo trong hiện thực mà Scarlet witch đã tạo ra, dùng để đối đầu các robot sentinel.
-HulkBuster 3: to nhất mạnh nhất trong 3 bộ hulkbuster, bị đập bẹp bởi worldwar Hulk nhưng 100% bộ này có thể hạ được savage hulk. ĐIỂM YẾU
– NGHIỆN RƯỢU: Tony Stark rất dễ bị nghiện rượu, chỉ cần tâm trang buồn là anh sẽ tìm rượu giải sầu và sẽ từ từ nghiện nặng.

**VÀI THÔNG TIN THÊM VỀ IRON MAN**

– Hiện tại thì Iron Man đang giữ viên Gem Reality trong Infinity Gauntlet, các thành viên khác của Illuminati mỗi người chia nhau ra giữ các viên còn lại và giao ước với nhau là không bao h sử dụng những viên Gem này. – Tạp chí Forbes.com đã ước tính tổng giá trị tài sản hiện giờ của Tony đã lên đến 8.8 tỷ Đôla, do đó trở thành một trong những nhân vật comic giàu nhất thế giới. – Tạp chí BusinessWeek đã bình chọn Tony là một trong 10 nhân vật truyện tranh thông minh nhất mọi thời đại. Tony trong truyện tranh thậm chí còn thắng Reed Richard đến 2 ván cờ vua. – Tổng cộng tất cả các bộ giáp của Tony từ trước đến nay bao gồm cả thảy là 40 bộ, trong đó bộ Bleeding Edge là bộ giáp hiện đại, mạnh mẽ nhất mà Tony có.

 

Có thể bạn muốn xem