Gambit

Nguồn:
Đăng bởi:
Hồ Sơ Nhân Vật
Chuyên mục:
Marvel
Đăng ngày:
2 March 2016

Ảnh 1
Ảnh 3
Ảnh 4
Ảnh 5
Ảnh av-(1)

Tên thật:
Remy LeBeau
Biệt danh:
Gambit
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử, sức mạnh, năng lực

Mắt: Đỏ

Tóc: Nâu

Tuy là một người có khả năng phi thương nhưng sức khỏe của anh cũng như những con người bình thường ở cùng độ tuổi với một chế độ luyện tập điều độ và chuyên sâu.

Thân phận dị nhân: Bí mật

Tình trạng pháp lý: Công dân Hoa Kỳ không có tiền án tiền sự

Tình trạng gia đình: Ly thân với vợ.

Nghề nghiệp: (hiện tại) Nhà thám hiểm, (cũ) Trộm cắp chuyên nghiệp

Các mối quan hệ: Jean-Luc LeBeau (cha), Bella Donna Boudreaux (vợ, đã ly thân)

Căn cứ hoạt động: (hiện tại) Học viện Xavier, Trung tâm Salem, hạt Westchester, tiểu bang New York; (cũ) New Orleans, Louisiana; Paris,Pháp; Cairo, Illinois

Gia nhập các nhóm: (hiện tại) X-Men, (cũ) Đạo chích hội (New Orleans)

Xuất hiện lần đầu: X-MEN (series đầu) #130

 

Anh là người vô gia cư. Không có nhà, không gia đình, lạc lõng… Gambit được Jean-Luc LeBeau – thủ lĩnh hội đồng Đạo chính hội, một tổ chức tội phạm đặt căn cứ tại New Orleans – nhận nuôi. Như là một phần trong bản hiệp ước hòa bình giữa Hội đạo chích và các đội thủ cua họ, Thích khách hội, một cuộc hôn nhân được xếp đặt giữa Gambit và Bella Donna Boudreaux, cháu nội của đầu lĩnh Thích khách hội, tổ chức. Tuy nhiên, anh trai của Bella Donna là Julien phản đối cuộc hôn nhân này và đã thách đấu với Gambit. Vì đánh nhau Gambit lỡ tay Làm trọng thương Julien, Gambit buộc phải trốn khỏi New Orleans để tránh cuộc chiến giữa hai bang hội.

Gambit lang thang khắp nơi, với kỹ năng trộm cắp bậc thầy, cộng thêm khả năng nạp năng lượng gây nổ vào vật thể. Anh đã sử dụng các lá bài được nạp loại năng lượng này như vũ khí độc quyền của anh. Gambit gia nhập vào nhóm thích khách Marauders của Mister Sinister, anh không nhận ra rằng Sinister đã sử dụng Marauders để tàn sát cộng đồng dị nhân ngầm Morlocks.

Cho đến một ngày, Gambit gặp gỡ Quái nhân Storm, đã bị biến thành một đứa trẻ, quên hết mọi chuyện và trở thành kẻ ăn cắp. Anh đã giúp cô trốn khỏi kẻ thù, Shadow King, và họ trở thành cộng sự của nhau. Sau này, khi Giáo sư Charles Xavier trở về từ chuyến du hành dài hạn ngoài không gian, Storm, đã lấy lại được ký ức và trở lại bình thường, bảo lãnh Gambit vào X-Men. Gambit gia nhập X-Men và không lâu sau đã yêu người cộng sự của mình, Rogue. Tuy nhiên, Gambit và Rogue đã chia tay. Còn về Bella Donna, cô đã trở thành kẻ thù của Gambit. Về sau, nhóm X-Men phát hiện ra vai trò của Gambit trong cuộc thảm sát Morlorck. Cảm thấy tội lỗi, Gambit đã rời đội, ít nhất là tạm thời.


Có thể bạn muốn xem