Galactus và Các sứ giả của Galactus

Nguồn:
Đăng bởi:
Hồ Sơ Nhân Vật
Chuyên mục:
Marvel
Đăng ngày:
2 March 2016

Ảnh 26a29882-9239-4131-bfb8-ed3de8033758
Ảnh 9806f53f-a22f-4d5f-b5b0-0c4ef17bc17a
Ảnh 65cba709-5d1a-4505-992e-f2dadc831e23

Tên thật:
Galan
Biệt danh:
Galactus và Các sứ giả của Galactus
Nhóm tham gia:
Năng lực:
Nhóm tham gia:
Served by a series of heralds; occasional member of Cosmic Tribunal
Chiều cao:
28'9" (có thể thay đổi)
Cân nặng:
18.2 tons (có thể thay đổi)

Tiểu sử, sức mạnh, năng lực

Thông tin cá nhân:

Galactus ban đầu có tên là Galan, một nhà khoa học, kiêm nhà thám hiểm vũ trụ. Ông là một trong những thực thể thuộc hàng mạnh nhất trong vũ trụ. Ông ta đã sống sót sau vụ nổ Big Bang khai sinh ra vũ trụ, nhưng lại bị suy yếu bởi một cơn đói vô tận mà nó tiêu thụ rất nhiều năng lượng của toàn bộ các hành tinh, phá hủy thế giới trên các hành tinh đó. Kiếp trước của mình, Galactus nhận thấy rằng cần phải tuyển chọn cho mình sứ giả để họ đi tìm các hành tinh giàu năng lượng cho ông ta hấp thụ. Những năm sau đó, Galactus đã chiêu mộ được rất nhiều người làm sứ giả cho mình. Mỗi người lại có một tính cách và sức mạnh khác nhau. Sau đây là các sứ giả của Galactus (theo thời gian xuất hiện):

FALLEN ONE

Mặc dù lịch sử về các sứ giả của Galactus còn khá mơ hồ, nhưng người ta cho rằng, sứ giả đầu tiên của ông ta chính là Fallen One. Không giống các sứ giả còn lại của Galactus, Fallen One là người được ủy quyền trao Power Cosmic của Galactus, tức là được Galactus trao cho sức mạnh mà không cần thông qua sự cầu xin hay tiến cử. Galactus đã xuất hiện trong tiềm thức của Fallen để báo mộng cho anh ta biết rằng ông đã lựa chọn anh ta. Tuy nhiên, Fallen One là một người rất tàn nhẫn và luôn có tư tưởng thù địch. Sau khi có được Power Cosmic, Fallen có ý định chống lại Galactus, nhưng bị ông ta phát hiện và cầm tù. Fallen sau đó trốn thoát và quay lại tấn công Galactus, nhưng đã bị đánh bại và bị đuổi khỏi vũ trụ.

Fallen One sau đó tiếp tục bị Star-Lord bắt giam vào một trong những nhà tù thiên hà được canh phòng nghiêm ngặt nhất của Kyln. Nhưng Fallen đã trốn thoát một lần nữa sau khi nhà tù bị phá hủy trong trận chiến giữa Thanos và thực thể vũ trụ Maker. Fallen quay lại tìm Galactus một lần nữa để trả thù và đã có ý định liên kết với Thanos để tấn công ông ta. Nhưng Fallen đã bị Thanos lừa vào một khối khí khổng lồ đã bị đốt cháy và đánh anh ta bất tỉnh. Thanos sau đó sử dụng liên kết tâm linh để xâm nhập vào tinh thần của Fallen, ép anh ta trở thành Heraid (tay sai của mình). Về sau, Fallen sau đó chiến đấu với hai vị thần Proemial và Aegis. Fallen cuối cùng bị Aegis giết chết (trong sự khinh bỉ của Thanos).

 SILVER SURFER 

Có lẽ rút kinh ngiệm với việc lựa chọn sứ giả cho mình sau sự phản bội của Fallen, Galactus đã không tạo ra một điềm báo trước trong mơ về việc làm sứ giả cho những người khác. Tuy nhiên, khi Galactus đe dọa phá hủy hành tinh Zenn-La của Norrin Radd, Norrin Radd đã tự nguyện cầu xin được làm đồ đề cho Galactus nếu ông ta tha cho hành tinh của mình. Galactus đồng ý với điều kiện này và biến cơ thể Radd thành một màu bạc sáng trắng và trao một phần Power Cosmic của mình cho anh ta. Radd được đổi tên là Silver Surfer. Trong vai trò là sứ giả mới của Galactus, Silver Surfer có nhiệm vụ tìm kiếm các hành tinh không có người ở và giàu năng lượng để Galactus tiêu thụ.
Radd phục vụ cho Galactus trong nhiều năm, tâm trí của anh ta cũng dần dần thay đổi khi Galactus bắt đầu tìm kiếm những hành tinh có người ở để hấp thụ năng lượng. Khi Radd đến Trái Đất, anh ta gặp Alicia Master, người cảm nhận được lòng can đảm của Radd. Bị khuất phục bởi tình cảm của Alicia, Norrin Radd đã làm phản Galactus và đứng về phía Fantastic Four. Galactus đã trừng phạt Radd bằng việc tạo một trường lực năng lượng bao bọc xung quanh Trái Đất (trường lực này chỉ có tác dụng với Radd) và nhốt Radd ở lại hành tinh này. Galactus đã lấy lại những sức mạnh mà ông ta đã trao cho Norrin Radd và bắt đầu tìm kiếm sứ giả mới. Sau này, Galactus đã cử Air-Walker tới Trái Đất để đưa Radd trở về làm sứ giả cho ông, nhưng Radd đã từ chối.

 THE AIR-WALKER

Galactus bắt đầu xâm nhập vào tâm trí của tất cả chúng sinh trong vũ trụ thông qua liên kết tâm linh để tìm kiếm sự thay thế cho Silver Surfer. Cuối cùng, ông ta đã chọn Gabriel Lan (đội trưởng của một tàu thăm dò của Xandarian, tiền thân của Quân đoàn Nova) để trở thành sứ giả tiếp theo. Từng là một thành viên của Quân đoàn Nova (Nova Corp), Gabriel đã dũng cảm và đề nghị Galactus ban cho mình sức mạnh to lớn thì mới chấp nhận lời đền nghị của ông ta. Galactus chấp nhận và trao một phần Power Cosmic cho Gabriel và gọi anh ta là Air-Walker.
Air-Walker phục vụ cho Galactus trung thành trong nhiều năm. Về sau, Air-Walker hi sinh bản thân mình để cứu Galactus khỏi một đội tàu chiến của Ovoil. Galactus đã bị suy yếu sau trận này và không đủ sức mạnh để hồi sinh cho Gabriel, nhưng ông ta đã nhanh chóng chuyển tâm trí của Gabriel vào một bản sao robot của Air-Walker (Android). Tuy nhiên, tính cách và niềm đam mê khám phá, thăm dò vũ trụ của Gabriel đã không tồn tại trong phiên bản này. Thất vọng, Galactus đã gửi Android Air-Walker tới Trái Đất để thuyết phục Silver Surfer trở lại làm sứ giả cho mình. Nhưng Norrin Radd từ chối và hợp sức cùng Fantastic Four tấn công, phá hủy Air-Walker. Galactus bỏ Android Air-Walker lại Trái Đất và Air-Walker cuối cùng bị Machinesmith bắt giữ.

 FIRELORD

Pyreus Kril là sĩ quan trên một tàu thăm dò của Xandarian (chiếc tàu mà Gabriel Lan làm chỉ huy trưởng). Khi Gabriel bị Galactus bắt cóc, Kril đã được đưa lên làm chỉ huy tạm thời của con tàu và đã lập tức thành lập một đội để giải cứu Gabriel. Kril ra lệnh đuổi theo con tàu của Galactus.
Nhiều năm đã trôi qua, nhưng Kril vẫn không từ bỏ nhiệm vụ của mình. Cuối cùng, Kril cũng đã gặp được Galactus và yêu cầu ông ta giao nộp Gabriel cho mình. Ấn tượng với sự dũng cảm của Kril (khi không ai trong vũ trụ dám đứng trước mặt mình để yêu cầu), Galactus đã nói với Kril rằng sẽ tiết lộ sự thật về số phận của Gabriel nếu Kril chịu làm sứ giả của mình. Kril chấp nhận lời đề nghị và nhận được Power Cosmic.
Galactus tiết lộ với Kril rằng Gabriel đã chết khi cứu ông ta, nhưng sau đó ông đã chuyển tâm trí của Gabriel vào một robot. Đáng tiếc là robot đó đã bị Silver Surfer phá hủy. Tuy nhiên, ngay lập tức, Galactus đã xâm nhập vào tâm trí của Kril và tẩy não anh ta, khiến anh ta phải làm sứ giả cho mình.
Thời gian làm sứ giả cho Galactus của Firelord là rất ngắn ngủi. Trong một nhiệm vụ đến Trái Đất, Firelord gặp Thor và được Thor bảo lãnh để đàm phán với Galactus, nhằm trả tự do cho anh. Để đàm phán, Thor đã đổi cho Galactus bộ áo giáp Destroyer. Mặc dù vẫn được giữ Power Cosmic mà Galactus đã ban cho và được tự do đi khắp các nơi trong vũ trụ, nhưng tiềm thức của Firelord đã dẫn anh ta quay lại Trái Đất, nơi xuất hiện cuối cùng của Air-Walker trước khi chết.
Tháng sau, khi Machinesmith vô tình kích hoạt lại robot Android Air-Walker, Air-Walker dần lấy lại được ý thức của mình và được lệnh đi giết Silver Surfer. Nhưng nhiệm vụ thất bại và Air-Walker bị Thor phá hủy hoàn toàn. Khi tìm thấy xác của Android Air-Walker, kí ức của Firelord bị ảnh hưởng nghiêm trọng và anh ta đã chôn Android Air-Walker, phần còn lại duy nhất của người bạn thân Gabriel trên một tiểu hành tinh trong hệ thống chòm sao Tranta (gần quê nhà của họ ở Xandar).

 ASGARDIAN DESTROYER

Trước sự thúc giục của Thor, Galactus đã đồng ý trả tự do cho Firelord để đổi lấy Asgard Destroyer. Destroyer là một bộ áo giáp thần bí được Odin tạo ra để chiến đấu với Celestials. Áo giáp được tạo ra bởi một kim loại cứng hơn cả Uru (bao gồm cả chiếc búa của Thor) và được yểm ma thuật bởi chính Odin.
Mặc dù rất là mạnh mẽ, nhưng Destroyer lại khác xa so với các sứ giả mà Galactus đã sử dụng trước đó, vì đây là lần đầu tiên sứ giả của Galactus không phải là người. Sau khi Destroyer bị đánh cắp lại từ tay Loki, Galactus đã vui vẻ chấp nhận điều đó và đi tìm một sứ giả mới cho mình.

 TERRAX-TAMER

Kể từ khi Silver Surfer phản bội mình để bảo vệ Trái Đất, Galactus đã hy vọng sẽ tìm được một sứ giả mới có thể không ngần ngại tìm một hành tinh có người ở để ông ta hấp thụ. Cuối cùng, Galactus xác định TYROSS (nhà độc tài chuyên chế của Lanlak trên hành tinh Birj) là một kẻ xứng đáng. Nhưng TYROSS rất mạnh, sinh ra đã là người đột biến có thể điều khiển đất đá. Galactus biết rằng điều đầu tiên cần phải làm là khống chế được TYROSS trước khi biến hắn ta thành sứ giả. Trớ trêu thay, Galactus quay sang hợp tác với Fantastic Four, ông ta đề nghị sẽ giúp họ đánh bại Sphinx nếu họ giúp ông thu phục TYROSS. Sau cùng, Galactus biến đổi TYROSS thành Terrax Tamer, một trong những sứ giả mạnh nhất của mình.
Giống như Galactus đã hi vọng, Terrax là một người vô đạo đức và không có mối quan tâm về thế giới sống. Tuy nhiên, Terrax cũng đầy tham vọng và không trung thành với Galactus. Terrax chỉ phục tùng Galactus vì sợ hãi và từng có ý định chạy trốn khỏi ông ta. Cuối cùng, Terrax chạy trốn về Trái Đất. Tại đây, hắn ta de dọa sẽ phá hủy toàn bộ thành phố Manhattan nếu Fantastic Four không phá hủy con tàu của Galactus. Galactus nổi giận vì sự phản bội này và tước Power Cosmic mà ông ta đã trao cho hắn. Cuối cùng, hắn ta trở lại là TYROSS và bị Galactus ném từ trên đỉnh của Tòa nhà Trung Tâm Thương mại Thế giới (Tòa tháp đôi WTC) xuống đất chết.

 NOVA

Frankie Raye là con gái nuôi của William Raye (nhân dạng bí mật của Phineas Horton).
Horton, người phát minh ra Android Human Torch đã rất tức giận khi Johnny Storm sử dụng biệt danh tương tự. Sau khi Horton chết tạo và kích hoạt Android Human Torch, Frankie đã tiếp xúc với các chất hóa học đã được sử dụng để tạo ra Android Human Torch và có siêu năng lực.
Có lẽ do sự giống nhau về sức mạnh, Frankie đã chiến đấu cùng Johnny Storm và phát triển một mối quan hệ tình cảm với anh ta (thậm chí là gia nhập Fantastic Four). Tuy nhiên, theo thời gian, Frankie có ước muốn được gặp “cosmic grandeur” (đấng hùng vĩ, quyền uy của vũ trụ). Khi Trái Đất một lần nữa bị đe dọa bởi Galactus, Frankie đã xin tình nguyện làm sứ gia cho ông ta để cứu hành tinh này. Galactus đồng ý và trao cho Frankie sức mạnh tương đương với một mặt trời thu nhỏ và gọi cô là Nova.
Giống như Silver Surfer, Nova sử dụng quyền hạn được trao để tìm kiếm những thế giới không có người ở cho Galactus hấp thụ năng lượng. Cô cũng hợp tác với Silver Surfer để chiến đấu chống lại hội Elder Of The Universe (Hội Trưởng lão Vũ trụ) khi họ định tiêu diệt Galactus. Sau cuộc phiêu lưu này, Nova và Silver đã bắt đầu mội mối quan hệ lãng mạn.
Giống như Air-Walker, Nova hình thành một liên kết mạnh mẽ với Galactus và ông ta đã chia sẻ suy nghĩ cá nhân của mình với Nova. Do bản chất của cơn đói vô độ của mình nên Galactus đã yêu cầu Nova tìm cho mình một hành tinh có người ở. Tuy nhiên, Nova đã từ chối yêu cầu này và bị Galactus sa thải.

 MORG VÀ SỰ THÁCH THỨC CỦA CÁC HERAIDS

Sau khi sa thải Nava, Galactus một lần nữa lại trải qua thời kì không có sứ giả. Ông ta nhận ra sai lầm của mình trong quá khứ và nhận ra rằng cần phải có một sứ giả luôn trung thành với mình và không qua tâm đến sự sống của các hành tinh bị hấp thụ. Trong khi đang hấp thụ một hành tinh chưa có tên, Galactus gặp Morg. Không quan tâm đến số phận hành tinh của mình, Morg đồng ý làm sứ giả của Galactus (ngay cả sau khi hành tinh quê nhà của Morg bị ông ta phá hủy). Giống như các sứ giả trước đó, Morg cũng nhận được một phần Power Cosmic của Galactus. Sau đó, Morg tăng quyền hạn của mình lên hơn nữa sau khi tắm mình trong Well Of Life (Giếng thần của sự sống), qua đó trở thành sứ giả mạnh nhất của Galactus từng được biết tới.
Morg đã chứng minh rằng mình là sứ giả mạnh nhất và tốt nhất so với những người trước đó của Galactus. Silver Surfer, Firelord, Terrax và Nova nhận ra rằng Morg sẽ trở thành mối nguy hiểm của hàng tỷ sinh mệnh và đã tham gia một lực lượng chung chống lại Morg. Để kết thúc sự việc, họ kết hợp tất cả sức mạnh của nhau để hồi phục lại Android Air-Walker (người duy nhất có thể đánh bại được Morg vào lúc này). Sau đó, 4 người ra lời tuyên chiến với Morg và dường như là đã đánh bại hắn. Morg bị giết Terrax giết chết (sau khi Nova bị Morg đâm lén sau lưng và chết). Silver đưa cơ thể của Nova đến một Mặt Trời gần đó.
Sau cái chết của Morg, Galactus miễn cưỡng chấp nhận của Firelord và Android Air-Walker trở lại làm sứ giả cho mình. Trong thời gian này, Firelord đã cố gắng để lấy lại tính cách của Gabriel Lan, vốn vẫn còn chôn vùi sâu trong Android Air-Walker.
Trong khi cả hai trung thành phục vụ cho Galactus thì ông ta đã bí mật hồi sinh Morg (nhưng loại bỏ các sức mạnh mà Morg có được từ Well Of Life) và thay đổi nhân cách của Morg để dễ sai khiến hơn. Sau đó, Morg tìm được vũ khí của mình và định sử dụng nó để trả thù Terrax (người đã giết hắn trước đây). Nhưng sau đó, trận đấu giữa Morg và Terrax đã bị gián đoạn và họ bị đội quân robot của Tyrant (kẻ thù không đội trời chung của Galactus) phục kích. Tyrant bắt giam Morg. Galactus đồng ý để cho Tyrant giữ Morg để đổi lấy một thỏa thuận ngừng chiến giữa hai người.
Morg bị giam giữ cùng Gladiator, Beta Ray Bill, Silver Surfer, Terrax, Jack Of Hearts và Ganymede. Cuối cùng họ nổi dậy chống lại Tyrant và gầnn như đánh bại ông ta cho đến khi có sự can thiệp của Galactus. Tyrant nói rằng ông ta cho phép tất cả được tự do, ngoại trừ Morg.
Tyrant giam cầm Morg và hút hết Power Cosmic vào quả cầu ma thuật của mình. Cuối cùng, Morg trốn thoát và quay trở lại tìm Galactus để giết ông. Tyrant đối mặt với Galactus ngay sau đó. Trong trận chiến này, Morg tìm thấy Nullifier Ultimate (thủ lĩnh của Teen Brigade) và sử dụng sức mạnh của anh ta để làm tan chảy cơ thể của Tyrant và dùng sức mạnh đó để chặt đứt cánh tay của Galactus khi ông ta định trốn thoát khỏi vụ nổ cuối cùng (phi thuyền của Tyrant đã kết hợp chính nó vào Nullifier và cánh tay của Morg, do đó nó không cho phép Morg tách mình khỏi nó). Morg không thể chạy thoát và Nullifier đã phát nổ, phá hủy tàu của Galactus và toàn bộ mọi thứ. Morg và Tyrant được cho là đã chết.

 RED SHIFT

Galactus cũng được cho là đã chết sau vụ nổ của Nullifier một thời gian, nhưng đã sống lại ở một vũ trụ khác và xuất hiện để hấp thu các nguồn năng lượng của Hyperstorm. Sau đó, Galactus bị cơn đói hoành hành dữ dội. Ông ta bị ám ảnh bởi sự hấp thụ năng lượng mà không có sứ giả. Galactus nhanh chống tuyển mộ Red Shift (đây là sứ giả rất bí ẩn và ít được biết đến để phục vụ kế hoạch hấp thụ năng lượng từ Trái Đất của ông ta).
Cảm nhận được sự xuất hiện của Red Shift, Silver Surfer đã cố gắng thuyết phục Red từ bỏ Trái Đất. Red Shift từ chối lắng nghe và cả hai lao vào đánh nhau. Red sử dụng sức mạnh của mình và tạo ra cổng không gian thông qua một hố đen vũ trụ với hy vọng bẫy Silver vào đó, những cuối cùng cả Red cũng bị hút vào hố đen. Hai người tiếp tục đánh nhau trong hố đen cho đến khi Silver tung ra một vụ nổ năng lượng lớn và thổi bay hai thanh kiếm của Red (hai thanh kiếm có tác dụng tạo cổng không gian), khiến cho cả hai vẫn còn bị mắc kẹt tại đó và hầu như không thể nào thoát ra.

 THE INVISIBLE BOY

Sau trận đấu giữa Red và Silver, một liên bang những ngoài hành tinh (đến từ các thế giới khác nhau đã bị Galactus hấp thụ) đã tới Trái Đất. Họ đã tạo ra một công nghệ có thể che giấu các hành tinh khỏi thiết bị tìm kiếm World Devourer của Galactus. Nhưng họ lo sợ rằng Invisible Woman (Sue Storm) sẽ trở thành con tốt của Galactus, rằng ông ta sẽ sử dụng sức mạnh của Invisible Woman để vô hiệu hóa thiết bị của họ. Trong một nỗ lực để ngăn chặn điều này, họ đã lên kế hoạch giết Invisible Woman và đe dọa phá hủy Manhattan trừ khi cô đầu hàng bọn họ. Để cứu vợ, Reed Rechards đã sử dụng một phát minh do chính anh thiết kế để giải phóng năng lực của cô. Tin rằng Sue không còn là mối de dọa nữa, những người ngoài hành tinh đã bỏ đi. Nhưng sự thật đã được Reed tiết lộ, rằng anh ta đã chuyển hóa năng lực của Sue Storm vào Johnny Storm. Do đó, Sue trở thành Human Torch và Johnny trở thành Invisible Boy.
Phát hiện ra sự việc, Galactus đã bắt cóc Johnny và ngay lập tức truyền Power Cosmic cho anh ta. Mặc dù ban đầu bị áp đảo bởi năng lực mới của mình, nhưng cuối cùng thì Johnny vẫn bắt đầu tìm kiếm các thế giới không có người ở cho Galactus hấp thụ (tuy nhiên anh ta vẫn bí mật liên kết với những siêu anh hùng khác). Fantastic Four và Quasar tìm thấy Johnny. Sử dụng năng lực mới của mình, Johnny đã hướng dẫn họ chế tạo một thiết bị có thể loại bỏ năng lượng Power Cosmic ra khỏi Galactus. Galactus ngay sau đó trở về hình thức ban đầu của mình là Galan và được đưa đến Trái Đất. Fantastic Four thuyết phục Galan tới sống lưu vong vào một chiều không gian khác giàu năng lượng hơn cho ông ta.

 STARDUST

Galan cuối cùng cũng trở lại thành Galactus, và vì lí do sống lưu vong của mình nên ông ta đã trở về quê nhà. Một lần nữa, Galactus đi tìm sứ giả mới cho mình, lần này người được chọn là một thực thể bí ẩn tên là Lambda-Zero (Stardust). Mặc dù rất ít thông tin về nguồn gốc của Stardust trước khi trở thành sứ giả, nhưng Stardust được cho là người cuồng tín nhất trong các sứ giả của Galactus khi tôn thờ ông ta. Sự cuồng tín này lớn đến nỗi Stardust sẵn sàng tìm kiếm các hành tinh cho Galactus mà không cần quan tâm hành tinh đó có sự sống hay không, thậm chí là sẵn sàng săn lùng bất cứ những người nào còn sống sót của thế giới đã bị Galactus phát hủy (nằm che đậy dấu vết).
Trong khi đang làm nhiệm vụ cuối cùng là săn lùng chủng tộc Korbinite, Stardust đã đụng độ với bảo vệ của họ là Beta Ray Bill. Trong trận chiến này, Stardust sử dụng sức mạnh của mình để mở một cổng không gian với mục đích bẫy Beta Ray Bill vào đó. Tuy nhiên, Stardust đã vô tình giải phóng con quỷ Asteroth. Nhận ra Asteroth là mối đe dọa cho vũ trụ, Stardust đã miễn cưỡng gia nhập lực lượng của Beta Ray để chống lại Asteroth. Trong khi đó, Galactus đã hồi sinh người tiềm nhiệm của Beta là Alpha Ray và ra lệnh cho anh ta đi tìm Beta Ray và Stardust.
Cuối cùng, để trục xuất Asteroth, Stardust đã tạo một hố đen khổng lồ và đưa Alpha Ray vào đó (Alpha Ray kéo theo Asteroth vào cùng). Sau đó thì cả Stardust cũng bị hút vào hố đen, nhưng đã sớm thoát ra và trở lại với Galactus.
ANNIHILATION (SỰ HỦY BỎ)
Một thời gian sau khi Stardust thoát ra khỏi hố đen của mình, vũ trụ phải đối mặt với mối đen dọa lớn đến từ hạm đội côn trùng của Annihilus, được gọi là Annihilation Wave. Hạm đội này đã nhanh chóng phá hủy các hành tinh trên con đường của nó để dọn đường tấn công Trái Đất. Trên vũ trụ, các anh hùng vũ trụ và các đội tàu chiến của các hành tinh khác đã bắt đầu gia nhập một lực lượng chung để chống lại Annihilation Wave, nhưng tất cả đã thất bại.
Annihilation Wave có ảnh hưởng sâu sắc đến các cựu sứ giả của Galactus. Người đầu tiên gặp phải làn sóng hủy diệt này là Air-Walker. Đáng tiếc thay, Air-Walker đã bị đánh bại bởi một kẻ phản diện tên là Ravenous trên hành tinh quê nhà Xandar của anh. Khi Galactus nhận ra sự nguy hiểm từ Annihilation Wave, ông ta đã ra lệnh cho Stardust kết hợp với hai sứ giả cũ của mình là Air-Walker và Firelord. Trong khi đó, Annihilus đã bắt cóc Morg và Terrax. Cuối cùng, trong sự hỗn loạn của sự kiện, Fallen One đã trốn thoát một lần nữa và gia nhập cùng phe với Tenebrous và Aegis (hai kẻ thù truyền kiếp của Galactus).
Trong cuộc chiến với Annihilus và hạm đội của hắn, Galactus đã xuất hiện để báo trước cho Silver Surfer một lần nữa. Silver dẫn Firelord, Red Shift và Stardust chống lại Annihilation Wave. Stardust và Red Shift sau đó đã hi sinh mạng sống của mình để kéo dài thời gian cho Nova (Richard Rider) sơ tán toàn bộ lực lượng Daedalus 5 của anh.

 HUNGER (CƠN ĐÓI)

Sau đó, Galactus đến Trái Đất 1610 và được sát nhập với thực thể vũ trụ Gah Lak Tus của 1610 và sử dụng các phần của cỗ máy đó để thực hiện mục đích sứ giả mình.
TÀI SẢN RIÊNG:
– Thiết bị: Các sứ giả của Galactus sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác nhau, nhưng hầu hết là tự cung tự cấp và ít dựa vào thiết bị. Tuy nhiên, Gabrial Lan sở hữu “The Horn Of Galactus”, một thiết bị giống như loa kèn vàng có thể triệu hồi Galactus qua bất kỳ khoảng cách nào trong không gian.
– Giao thông vận tải: Mỗi sứ giả đi theo sức mạnh riêng của họ, bằng cách sử dụng Power Cosmic. Ngoại trừ Silver Surfer sử dụng một chiếc ván giống như ván lướt sóng để di chuyển, còn lại hầu hết tất cả các sứ giả khác đều di chuyển bằng cách tự bay.
– Vũ khí: Một số sứ giả của Galactus sử dụng các loại vũ khí khác nhau. Terrax và Morg sử dụng một chiếc rìu rất nặng, trong khi Red Shift thì mang một đôi thanh kiếm cho phép ông ta có thể tạo ra một cổng không gian, Stardust thì sử dụng một số loại giáo, còn Firelord sử dụng một một cây quyền trượng ma thuật để triệu hồi ngọn lửa từ vũ trụ của mình.
GHI CHÚ
– Galactus và các sứ giả của mình được ghi nhận là mối nguy hiểm cấp độ vũ trụ.
– Một số thông tin cho rằng Galactus từng thèm muốn một sứ giả trong nhiều năm để làm việc cho ông ta mãi mãi và đã đích thân đến tận nơi mời anh ta. Danh tính của sứ giả này là không rõ, nhưng theo nhiều người, đó có thể đó là Gladiator (Kallark), thành viên của Imperial Guardsman.


Có thể bạn muốn xem