Vi – Cảnh Binh Piltover

Nguồn:
Đăng bởi:
Dat Nguyen
Chuyên mục:
LOL
Đăng ngày:
21 April 2016

Ảnh 0
Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 3
Ảnh 4

Tên thật:
Vi
Biệt danh:
Cảnh Binh Piltover
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Truyền thuyết

Với Vi, mọi vấn đề họa lắm cũng chỉ là một bức tường gạch để cô đấm thủng với đôi găng tay hextech khổng lồ của mình. Dù lớn lên ngoài vòng pháp luật song giờ đây, cô dùng những hiểu biết của mình về thế giới ngầm để phục vụ cho lực lượng cảnh sát Piltover. Tuy thái độ bất cần, bộ giáp thô ráp và thói quen bất tuân lệnh của Vi thường xuyên khiến đồng sự của cô, Caitlyn, phải nổi điên nhưng chính nàng cảnh sát trưởng của Piltover cũng phải thừa nhận rằng Vi là tài sản vô giá trong những cuộc chiến chống lại tội phạm.

Là một đứa trẻ lớn lên ở khu vực ngoại vi nguy hiểm thuộc thành phố Piltover, Vi phải học cách trộm cướp để giành giật lấy từng miếng ăn. Kỹ năng chôm chỉa và chế lại những thiết bị hextech đã giúp cô trở thành một thợ máy đại tài, bên cạnh cuộc sống đường phố dạy cô tính tự lực cánh sinh. Khi cô lên sáu, một băng nhóm tội phạm đã phát hiện ra cô và nhanh chóng thu nạp Vi thành một phần của tổ chức. Đến lúc mười một tuổi, cô thực sự là tay lão luyện, chẳng ngại bất cứ một phi vụ khó khăn nào cả.

Thái độ của Vi chỉ thay đổi khi một vụ tấn công hầm mỏ trục trặc. Cô buộc phải chọn giữa bỏ chạy cùng đồng bọn hay cứu những công nhân trước khi đường hầm sụp đổ. Và Vi chọn làm một người anh hùng. Khi tìm cách giải thoát những thợ mỏ kẹt trong đống đổ nát, cô phát hiện ra cỗ máy đào mỏ. Một cách đầy sáng tạo, Vi tháo những nắm tay khổng lồ của cỗ máy rồi biến chúng thành cặp găng tay hextech. Gắn cặp vũ khí khổng lồ vào đôi tay nhỏ bé của mình, cô gái trẻ vung tay tung một cú đấm cực mạnh vào đống đổ nát. Lực của cú đấm phá tan đống đá giờ đây đang nằm chắn đường thoát thân của tất cả. Khi những công nhân đã thoát được, Vi rời đi.

Sau thất bại này, mối quan hệ giữa Vi và băng nhóm của cô tan vỡ. Cô trở về với kiếp một tên trộm cô độc nhưng giờ đây, Vi chỉ ”viếng thăm” đống của cải của những tên tội phạm khác mà thôi. Vài năm trôi qua, Vi đã hiệu chỉnh và cải tiến thành công đôi găng tay hextech của mình, cho phép cô can thiệp vào những phi vụ lớn, dễ dàng lấy đi số của cải bị cướp. Dần dần, danh tiếng của cô tới tai Caitlyn, vị Cảnh Sát Trưởng danh tiếng của Piltover. Thay vì truy nã Vi, Caitlyn đề nghị tên tội phạm một cách để chuộc tội: trở thành cánh tay phải của luật pháp Piltover. Vi bật cười. Với Vi, công việc giúp cô cho bọn trộm cắp một bài học mà không phải trốn khỏi cảnh sát quả thật khá hoàn hảo. Cô nhận lời ngay tắp lự. Giờ đây, Caitlyn luôn phải vất vả giữ Vi trong khuôn phép còn Vi xem lệnh của Caitlyn chẳng hơn gì những lời đề nghị thông thường. Ấy vậy mà khi họ ra tay cùng nhau, mọi kẻ ngoài vòng pháp luật ở Piltover đều phải run sợ.

”Tiếc thật! Ta có những hai nắm đấm vậy mà ngươi chỉ có một bản mặt mà thôi.”
– Vi


Có thể bạn muốn xem