Medusa the Gorgon

Nguồn:
Đăng bởi:
Hồ Sơ Nhân Vật
Chuyên mục:
Dota2
Đăng ngày:
2 March 2016

Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 3

Tên thật:
Medusa
Biệt danh:
Medusa the Gorgon
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử, sức mạnh, năng lực

“The only real beauty is power.”
“Sức mạnh là cái đẹp chân chính duy nhất”Sắc đẹp chính là sức mạnh. Ý nghĩ ấy vẫn luôn khiến Medusa – người trẻ nhất và cũng là người đáng yêu nhất trong 3 chị em Gorgon xinh đẹp, con gái của Nữ Thần Biển Cả – cảm thấy thoải mái hơn. Bởi vì, khác với 2 người chị của mình, nàng là Phàm Nhân.

Ý nghĩ đó vẫn luôn an ủi Medusa, cho đến một ngày mà những kẻ che mặt xâm nhập vào lãnh địa Gorgon, bắt đi 2 người chị bất tử của nàng, và hoàn toàn thờ ơ trước vẻ đẹp cũng như những giọt nước mắt của họ.

Một trong số những kẻ xâm nhập cũng đã bắt được Medusa, nhưng rồi lại thả nàng ra với một cái nhìn khinh ghét: “Ả bốc ra cái mùi của lũ người phàm. Cái thứ rồi sẽ chết này vô dụng đối với chúng ta.”

Bị sỉ nhục, và vô cùng tức giận, Medusa bỏ chạy đến ngôi Thần Miếu thờ phụng mẹ nàng, rồi quỳ khóc trước mặt người: “Người đã từ chối ban cho con một cuộc sống vĩnh hằng – vậy thì, con cầu xin người, hãy ban cho con sức mạnh! Sức mạnh, để con có thể liều tính mạng này mà giải cứu các chị của mình, và để trả thù mọi bất công!” Suy nghĩ hồi lâu, rồi nữ thần cũng chấp nhận lời thỉnh cầu của con gái mình, cho phép Medusa dùng nhan sắc đẹp tuyệt trần của mình để đổi lấy một gương mặt và một quyền năng khủng khiếp.

Medusa chưa bao giờ cảm thấy hối hận về lựa chọn ấy. Nàng hiểu được rằng, chỉ có sức mạnh mới là vẻ đẹp duy nhất đáng để sở hữu – vì chỉ có sức mạnh mới có thể thay đổi được cả thế giới.

Dota2_Splash_Medusa.jpg

Medusa và Zeus đều xuất phát từ thần thoại Hy Lạp. Bởi vậy, trong Dota 2, có vẻ cả 2 đều có chung nguồn gốc từ 1 thế giới. Medusa biết khá rõ về Zeus (Biết Zeus thích người phàm).

“Mortality suits you, Zeus.” – “Phàm-tính (Mortality nghĩa là “có thể chết”) thích hợp với ngươi, Zeus.” (Nói sau khi giết Zeus).

“I should have known you’d be here, Zeus.” – “Ta nên biết từ trước rằng sẽ gặp ngài ở đây, Zeus.” (Nói với Zeus khi cả 2 cùng team).

Medusa rất yêu thương 2 người chị của mình, và luôn tìm cách để giải cứu họ.

“Gorgons, sisters, forgive my infirmity. I grow stronger day by day, and I will come for you.” – “Hỡi các Gorgon, các chị của em, hãy tha thứ cho sự yếu đuối của em. Em đang mạnh lên qua từng ngày, và em sẽ đến để giải cứu cho cả 2.”

“Never come between a Gorgon and her sisters. I will turn your blood and bone to stone, and shatter you into a thousand remorseful shards.” – “Đừng bao giờ tim cách ngăn cản một Gorgon đến với các người chị em của nàng. Vì ta sẽ biến máu và xương của ngươi thành đá, rồi nghiên nát chúng thành muôn ngàn những mảnh vụn của sự hối hận.”

Một vài câu nói “dễ thương” khác:

“Let my beauty still your breath.” – “Hãy để sắc đẹp của ta khiến ngươi ngừng thở!” (Nói khi sử dụng một kỹ năng)

“Stone-cold heart. My kind of man.” – “Một trái tim sắt đá và lạnh lùng. Đây đúng là tuýp đàn ông mà ta ưa thích” (Nói với Tiny khi cả 2 cùng team.)

“You slither like an amateur.” – “Ngươi ‘trườn’ như một kẻ nghiệp dư vậy.” (Nói với Naga sau khi kill, có vẻ như Medusa và Naga không còn cùng tộc như Dota 1)

“Sink like a stone into the depths” – “Hãy chìm xuống đáy biển như một viên đá nhỏ.” (Nói với Sladar sau khi kill, giống trên.)


Có thể bạn muốn xem