Mangix the Brewmaster

Nguồn:
Đăng bởi:
Hồ Sơ Nhân Vật
Chuyên mục:
Dota2
Đăng ngày:
2 March 2016

Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 3

Tên thật:
Mangix
Biệt danh:
Mangix the Brewmaster
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử, sức mạnh, năng lực

“Drink and be bleary, for tomorrow we die.”​
“Hãy uống cho đến khi say khướt, để không phải nuối tiếc nếu ngày mai ngươi chết!” (1)

Sâu trong dãy núi Wailing (Dãy núi Than Thở), giữa một thung lũng nằm dưới cái thành phố đổ nát (Ruined City), Hội đồng Oyo (2) cổ xưa vẫn luôn tiến hành các nghi lễ ảo mộng thần thánh của mình qua suốt nhiều thế kỷ. Thông qua việc uống rượu trong các ngày hội long trọng, họ đã có những cuộc trao đổi thân mật và chân thành với các linh hồn.

Là kết tinh của mối quan hệ giữa người mẹ phàm trần và người cha Linh Thần (Celestial), chàng trai trẻ tuổi với cái tên Mangix được biết đến như người đầu tiên có được thiên phú từ cả hai dòng máu. Ngay từ nhỏ, hắn đã được dạy dỗ bởi những vị học giả vĩ đại nhất trong dòng tu. Thông qua những cơn say không ngừng nghỉ (có thể coi đây là cách tu luyện của dòng tu này), Mangix cuối cùng cũng đạt được tư cách khiêu chiến quyền sở hữu danh hiệu Brewmaster – danh hiệu vinh quang nhất mà dòng tu này luôn tôn kính.

Để đạt được danh hiệu thần thánh ấy, Mangix đã phải khiêu chiến với Brewmaster đời trước, một trận chiến kéo dài liên tục chín ngày chín đêm. Trong suốt chín ngày, họ vừa không ngừng uống rượu, vừa chiến đấu kịch liệt. Trong suốt chín đêm, họ quay cuồng, nghiêng ngả, lảo đảo, và vẫn không ngừng lao vào nhau chiến đấu, mãi cho đến khi người chiến binh đời trước gục xuống trong cơn say, và một cái tên của Brewmaster mới được xướng lên.

Hiện tại, gã Brewmaster trẻ tuổi đã có thể triệu hồi sức mạnh từ những tổ tiên Oyo của mình, để khiến cây trượng trên tay càng thêm nhanh chóng (3). Khi sử dụng ma thuật, hắn liền biến thân thành các linh hồn tổ tiên của mình. Giống như các Brewmaster khác, giờ đây, Magnix cũng bắt đầu bước lên hành trình của chính mình, hướng về một mục tiêu duy nhất. Hắn đi khắp đại lục, dùng rượu để dẫn bước cho tâm hồn, tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về sự phân tách của giáo phái từ thời cổ đại – đồng thời cũng là để tìm kiếm phương pháp để kết hợp tinh thần cùng vật chất vị diện một lần nữa.

(1) Dịch thoát ý.
(2) Order of the Oyo: Có thể hiểu đây là một dòng tu, một tôn giáo.

(3) Từ “staff” ở đây có thể hiểu là cây trượng – vũ khí của Mangix, cũng có thể hiểu là những người dân trong giáo phái. Khi đó, câu này có nghĩa là Mangix có khả năng gia tăng sức mạnh cho những người trong giáo (xứng đáng với ngôi vị lãnh tụ tinh thần của giáo phái).

Một vài câu nói của Mangix:

“Water water everywhere, but I wouldn’t drink you” – “Nước, nước ở khắp nơi, nhưng ta sẽ không uống ngươi!” (Nói với Morphling sau khi kill)

“Our ancestors welcome you home, cousin.” – “Tổ tiên của chúng ta chào đón anh về nhà, hỡi người họ hàng của tôi!” (Nói với Storm sau khi kill)

“Your ember may burn out, but your spirit returns to our ancestors.” – “Đống than của anh có thể sẽ ra tro, nhưng linh hồn anh sẽ được trở về với tổ tiên của chúng ta!” (Nói với Ember Spirit sau khi kill)[​IMG] Storm và Mangix đều thuộc tộc Half-Celestial. Để tìm hiểu thêm về Storm, các bạn có thể xem tại đây


Có thể bạn muốn xem