Lucifer The Doom Bringer

Nguồn:
Đăng bởi:
Hồ Sơ Nhân Vật
Chuyên mục:
Dota2
Đăng ngày:
2 March 2016

Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 4

Tên thật:
Lucifer
Biệt danh:
Lucifer The Doom Bringer
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử, sức mạnh, năng lực

Ngọn lửa của hắn sẽ không bao giờ lụi tàn, cơn đói khát của hắn sẽ không bao giờ được thỏa mãn, sự giết chóc của hắn vượt trên tất cả những phán xét – Lucifer mang Sự Hủy Diệt đến cho bất cứ ai dám chống lại hắn. Cướp đi những linh hồn bằng lưỡi kiếm rực lửa, hắn là Thiên thần Sa Ngã (Fallen Angel), kẻ đã từng là một vị tướng quân được kính sợ tại vương quốc vượt trên cả ánh sáng, lại phải chịu tội bất tuân mà bị trục xuất – hắn cự tuyệt việc phải quỳ gối.

Theo Kinh Thánh, Lucifer vốn là Tổng Lãnh Thiên Thần tối cao (chức vị cao hơn so với 2 Tổng Lãnh Thiên Thần khác là Gabriell và Michael), người cai quản mọi việc trên Thiên Đàng cho Chúa. Sau này, khi Chúa tạo ra loài người, Ngài ra lệnh cho tất cả các Thiên Thần phải quỳ gối trước giống loài sẽ là chúa tể của thế giới sau này. Lucifer từ chối việc đó và bị kết tội. Phản đối lại sự phán xét ấy của Chúa Trời, Lucifer kích động 14400 Thiên Thần khác đứng lên chống lại Ngài và thất bại thảm hại. Chúa Trời đày Lucifer xuống Địa Ngục, và hắn sau đó trở thành Chúa Quỷ Satan.

Sáu lần cái tên của hắn được ngân vang bởi chiếc chuông tang lớn ở Vashundol. Sáu mươi sáu lần đôi cánh của hắn bị đóng dấu bằng lửa đỏ, cho đến khi chỉ còn trơ lại những đoạn xương bị đốt trọi. Mất đi đôi cánh, Lucifer bị tuột khỏi thứ vẫn kết nối vẫn ràng buộc với ánh sáng, và rơi xuống mặt đất trong tiếng thét chói tai. Hắn bị rơi xuống một miệng núi lửa giữa sa mạc, một Thiên Đường đã lụi tàn.

Hiện tại, hắn tấn công mà không hề thương hại, cũng không cần lý do, là sinh vật sống duy nhất có thể di chuyển giữa 7 lãnh địa của bóng tối. Bị trói buộc bởi những cuồng vọng không thể nào thoát khỏi, quằn quại bởi những khao khát không thể nào tưởng tượng nổi, Doom Bringer mang địa ngục đến bất cứ nơi nào mà hắn đi qua. Khinh thường mọi thứ trên thế gian. Cuối cùng, thế giới rồi cũng đến ngày Tận Thế.

Câu chuyên bên lề của 3 ác quỷ

* Trong Dota 2, Doom, Shadow Demon và Shadow Fiend đều thuộc tộc Demon và thuộc về một thế giới khác của loài quỷ (riêng Doom là kẻ ngoại lai, vì từng thuộc về Ánh sáng). 3 con quỷ này bị ràng buộc ở lại thế giới vật chất vĩnh viễn bởi Hiệp Ước Bóng Tối (Umbral Pact). Những mối quan hệ giữa các tộc, các thế giới, có lẽ mình sẽ dịch vào một ngày không xa.
* Mối quan hệ của Doom Bringer, Shadow Fiend và Shadow Demon khá là phức tạp, trong đó, có vẻ như Lucifer là mạnh nhất, và từng điều khiển 2 kẻ còn lại.

“Ozh vo’chron izh rast, Lucifash. (I am no longer your puppet, Lucifer.)” – “Ta không còn là con rối của mày nữa, Lucifer!”_Shadow Demon nói khi giết Doom Bringer.

“Arkosh izh-domosh. (The master demands you.)” –“Chủ nhân ra lệnh cho ngươi!”_Doom Bringer nói khi gặp Shadow Fiend.
* Một trong những quỷ vuơng, SD ít nhất là ngang hàng hoặc mạnh hơn cả SF, trong khi SF hay Lucifer không quan tâm đến chuyện trần gian thì SD tham vọng hơn nhiều, hắn muốn làm bá chủ trần thế, và tiến tới thống trị tất cả các thế giới. Bước đầu tiên hắn đáp ứng yêu cầu của những pháp sư quèn, rồi khi gây được sự chú ý, được triệu hồi bởi các pháp sư mạnh nhất, để phục vụ những ông vua và nhà độc tài. Và sau đó hắn biến họ thành nô lệ. Cho đến khi Shadow Fiend phát hiện ra kế hoạch thống trị này, SF sợ SD trở nên quá mạnh phá vỡ thế cân bằng nên SF đã liên kết với Doom tiêu diệt SD. SD thua (1 chọi 2 sao ăn được) nhưng hắn không chết, trái lại hắn đã phục hồi và mạnh hơn xưa, sẵn sàng cho kế hoạch đen tối mới của mình.

* Vì cùng thuộc tộc Quỷ, cả 3 Hero trên đều nói chung một loại ngôn ngữ, gọi là Ozkavosh, ngôn ngữ của loài Quỷ.


Có thể bạn muốn xem