Green Arrow

Nguồn:
Đăng bởi:
diancom
Chuyên mục:
DC
Đăng ngày:
3 April 2016

Ảnh green_arrow_by_uncannyknack-d7xtzf4
Ảnh 146836
Ảnh Arrow-Wallpaper-1920x1080-25

Tên thật:
Oliver Queen
Biệt danh:
Green Arrow
Nhóm tham gia:
Năng lực:
|

Tiểu sử

Trước khi trở thành Mũi tên xanh, thì Oliver là cậu ấm ăn chơi trác táng con của một chủ tịch tập đoàn lớn ở thành phố Starling. Một tay phá phách thực sự, khác xa với Bruce Wayne. Rồi trong một biến cố, khi chiếc du thuyền của Oliver gặp bão và bị đánh đắm. A là người duy nhất còn sống và bị dạt vào 1 hòn đảo tên được gọi là “Đảo luyện ngục”. Tưởng chừng như hòn đảo sẽ khiến Oliver phát điên và gục ngã, nhưng với bản năng sinh tồn mạnh mẽ a vẫn sống sót và phát hiện ra được khả năng bắn cung siêu khủng của mình. Sau 5 năm sống sót trên hoang đảo, Oliver được trở lại đất liền. A đã thay đổi suy nghĩ về cuộc sống, a quyết tâm làm sạch thành phố của mình bằng cách dùng khả năng của mình để trưng phạt những kẻ ác. Tập đoàn của nhà Oliver Queen cũng là 1 tập đoàn công nghệ nên a có nhiều món “đồ chơi” hiện đại.
Tuy nhiên, tay này khá bộp chộp, nhiều khi hành động thiếu suy nghĩ, được cái dẻo mỏ nên gái theo cả đàn.( Xem phim Smallville thì Lois Lane yêu Oliver trước Clark) =)). Chính vì vậy nên a ko được nhiều hero tin tưởng lắm, và dễ bị lợi dụng.
VÌ là 1 xạ thủ xuất sắc nên Oliver có rất nhiều kẻ thủ cũng là cung thu như: Peter Lomax, Sag, Rainbow Archer, Merlyn. NHững kẻ này chỉ muốn thi đấu với Green Arrow để xem ai giỏi hơn thôi =))
Oliver có 2 đệ, đệ của a được gọi là Speedy, 1 nam 1 nữ: nam là Roy Harper, thằng này sau này bất mãn 1 số chuyện bỏ đi và nhập đội với Red Hood (toàn những thằng khó bảo =)). Sau đó Oliver tuyển 1 nữ là Mia Dearden để làm Speedy mới. (Vụ đệ này viết ra nhiều lắm, nhưng là nhân vật phụ của bài này nên sơ qua thôi).
Mình chỉ nói những điểm nổi bật của Green Arrow thôi vì có rất nhiều dị bản về nguồn gốc của Green Arrow cũng như hoạt động của nhân vật này


Có thể bạn muốn xem