Maiev Shadowsong – The Warden

Nguồn:
Đăng bởi:
diancom
Chuyên mục:
Blizzard
Đăng ngày:
14 April 2016

Ảnh Maievillidancarcel_by_hipnosworld
Ảnh maiev_shadowsong_by_koni_art-d9ddzdm
Ảnh World-Of-Warcraft-Maiev-Shadowsong-1920x1440

Tên thật:
Biệt danh:
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Night Elf Wardens

– Warden Maiev Shadowsong , cùng với anh trai Jarod Shadowsong , đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Burning Legion trong War of the Ancients. Sau đó, Maiev được bổ nhiệm làm cai ngục trong coi Illidan phủ trên mình bộ áo của người giám sát cô thề rằng sẽ không bao giờ để Illidan nhìn thấy ánh sáng mặt trời thêm một lần nữa.
– Ở thời điểm trước khi xuất hiện trong Frozen Throne, tính cách của Maiev không được miêu tả nhiều và phải đợi cho tới lúc săn đuổi Illidan thì mới thể hiện được phần nào, giọng nói của Maiev Shadowsong toát ra một vẻ cứng rắn và lạnh lùng có chút gì đó hơi giống như Tyrande Whisperwind, gợi lên một tố chất lãnh đạo vượt trội của cả 2 người.
– Về cơ bản, Maiev vẫn là một người Night-Elf, vốn mang bản chất yêu thương với những cánh rừng và sinh vật tự nhiên. Tuy nhiên, một khi biết chúng đã bị khí ác quỷ làm biến chất thì cô cũng rất dứt khoát cứu rỗi chúng bằng việc “cho chết”.
– Cũng với sự dứt khoát như vậy mà cô luôn săn đuổi Illidan một cách không mệt mỏi và khi chứng kiến những cái chết của các chị em trong hội Watcher, Maiev đã trở nên thù hận tới mức khó kiểm soát. Chính điều này đã đẩy tâm trí cô thành một kẻ cố chấp ghê gớm.
– Trong thời kỳ chuẩn bị diễn ra Cuộc chiến cổ xưa thì Maiev đang là một nữ tu trẻ tuổi trong một đền thờ Elune nằm ở phía Tây Bắc Kalimdor. Giống như các chị em khác của mình thì Maiev cũng tham gia chống lại Burning Legion kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược dưới danh nghĩa của lực lượng Kur’talos Ravencrest.
– Ở thời gian này, do còn trẻ tuổi mà Maiev chưa cống hiến được nhiều ngoại trừ việc tận mắt chứng kiến sự hủy diệt và giết chóc của bè lũ ác quỷ. Có đôi khi cô còn cảm thấy sợ hãi vì những điều đó.
– Khi Tyrande được chọn lựa thành Nữ pháp sư tối cao, một sự bất mãn nhen lên trong lòng của Maiev mặc dù bản thân cô nhận thức rằng Tyrande là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, sau sự biến mất của Tyrande và cái chết của Marinda, Maiev rốt cục cũng được chọn vào vị trí cao nhất.
– Trải qua vô vàn trận chiến đã tạo nên một Maiev trẻ tuổi nhưng sở hữu những kỹ năng phép thuật ghê hồn đủ để mang cái chết đến với thế giới.Sau khi Tyrande trở lại, Maiev đành chấp nhận một vị trí thứ 2 trong hội chị em nữ tu và cũng nằm trong số những lãnh đạo hàng đầu còn sống sót sau Cuộc chiến cổ xưa.
Khi mà Malfurion phát hiện ra giếng nước của Illidan trên đỉnh Hyjai, ông đã cùng với Cenarius hợp sức để bắt giữ anh ta. Ý thức được sự nguy hiểm của Illidan, Malfurion đã giam cầm em trai mình dưới một nhà ngục nằm sâu dưới lòng đất.
– Cùng lúc đó, hành động của Illidan cũng thực sự gây ấn tượng mạnh với Maiev, cô cảm thấy vui mừng vì anh ta đã bị ngăn chặn kịp thời.
– Thực tế thì chính Maiev đã đến gặp hội đồng Druid để đề xuất việc cho chính mình làm người canh chừng tên tội phạm này. Ấn tượng bởi kỹ năng của nữ tu trẻ, Malfurion đã đồng ý ước muốn của Maiev. Những chị em đi theo Maiev được gọi với cái tên khác là Watchers thay vì là Sentinels.
– Sau 10.000 năm canh chừng Illidan thì cuối cùng hắn ta cũng được giải phóng khỏi ngục tù bởi Tyrande. Nữ tu tối cao của người Night-Elf đã không ngần ngại tiêu diệt những người cản đường để có thể giải thoát được cho Illidan.
– Có một điểm kỳ lạ ở đây đó là Maiev đã ở đâu khi Tyrande thực hiện việc làm này, bởi cô là người chịu trách nhiệm chính cho việc giam giữ ?
– Ngay sau khi Illidan nhận được sức mạnh từ Skull of Guldan và bị trục xuất khỏi Kalimdor, Maiev đã tức tốc lên đường truy đuổi. Hành trình này đưa cô tới một hòn đảo kì lạ mới nổi lên trên mặt biển. Đây chính là một hầm mộ cổ huyền thoại, nơi cất giấu báu vật Con mắt của Sageras (Eyes of Sageras), thứ mà Illidan đang theo đuổi.
– Tuy nhiên, nhóm của Maiev đã bị bẫy trong hầm mộ và bị chôn vùi gần hết chỉ trừ có Maiev là trốn thoát nhờ kỹ năng chuyển dịch. Cái chết của các chị em thân thiết đã khiến cho tâm trí của Maiev trở nên thù hận, cô quyết săn diệt Illidan tới cùng trời cuối đất.
– Để có thêm sức mạnh, Maiev đã cầu viện Malfurion và Tyrande, 2 người ngay lập tức lên đường để giúp cô truy bắt Illidan. Khi gặp nhau, Maiev tỏ ý đay nghiến ra mặt với việc làm của Tyrande khi để cho Illidan được tự do. Khi mà cả 2 đang tranh cãi thì Malfurion liền gạt đi và nhắc nhở họ về mục đích chính.
– Với sự giúp sức của Malfurion, Maiev cuối cùng cũng ngăn chặn được mưu đồ của Illidan. Nhưng trước đó cô đã nói dối rằng Tyrande đã chết với mục đích khiến cho Malfurion đặt quyết tâm bắt giữ Illidan. Khi phát hiện ra sự thật, Malfurion đã rất tức giận, ông kìm chân Maeiv và cùng với em trai của mình đi giải cứu Tyrande.
– Sau khi cùng nhau đánh bại một đội quân Undead, anh em Stormage đã đến kịp thời trước khi Tyrande gục ngã.
Qua lần này, Malfurion đã quyết định thả Illidan đi làm những việc mà anh ta muốn. Hành động này đã khiến Maiev vô cùng tức giận, cô cho rằng tội ác của hắn là không thể tha thứ và tiếp tục theo dấu Illidan tới Outland.
– Tại Outland, Maiev đã thành công trong việc bắt sống được Illidan, cô nhốt hắn trong một chiếc cũi để mang về Kalimdor.Tuy nhiên, Lady Vashj và hoàng tử Kael’thas, 2 tùy tùng của Illidan đã dẫn lực lượng đến để cướp lại tù nhân. Một trận chiến dằng dai đã diễn ra để tranh đoạt Illidan, cuối cùng thì phe của Lady Vashj đã chiến thắng.
– Maiev thất bại và bị giam cầm. Cho tới lúc Illidan làm bá chủ của Outland thì Maiev vẫn bị nhốt trong hầm ngục , đây là sự trừng phạt mà Illidan cảm thấy hả hê nhất dành cho cô.
– Khi Illidan lật đổ sự thống trị của Pit Lord Magtheridon tại Outland thì anh ta kiếm được một đồng minh là người Draenei cùng thủ lĩnh của họ là Akama.
– Về sau, chính Akama được giao nhiệm vụ trông giữ Maiev. Do bất mãn với những việc làm bất nghĩa của Illidan tại Outland mà Akama không còn ý muốn hợp tác với anh ta. Ông âm thầm thả tự do cho Maiev và cùng kết hợp với cô lật đổ Illidan.
– Cơ hội đã đến khi Akama giúp cho Maiev lọt được vào Đền thờ Đen (Black Temple), sào huyệt cuối cùng của Illidan. Tại đây, cô đã đánh bẫy được kẻ thù và chế nhạo hắn nhiều lần để khơi dậy những nỗi đau mà Illidan đã gây ra cho mình.
– Thế nhưng, trong giờ khắc cuối cùng, Illidan đã nói ra một câu khiến Maive phải mãi mãi suy nghĩ “Những thợ săn sẽ là gì nếu không có con mồi“.
– Cuối cùng thì Maiev cũng vẫn giết Illidan nhưng cô phải thừa nhận rằng giờ đây tâm trí của mình hoàn toàn trống rỗng


Có thể bạn muốn xem