Kil’jaeden – the deceiver

Nguồn:
Đăng bởi:
diancom
Chuyên mục:
Blizzard
Đăng ngày:
14 April 2016

Ảnh wallpaper___artemis___wow_by_lordslayer
Ảnh wallpaper13-1680x1050
Ảnh sunwell-fullhighres

Tên thật:
Kil'jaeden
Biệt danh:
The deceiver
Nhóm tham gia:
Năng lực:

Tiểu sử

Kil’jaeden là 1 trong 3 thủ lĩnh của tộc Eredar cùng với Archimonde và Velen. Kil’jaeden và Archimonde đã tham gia vào BurningLegion và trở thành tay sai đắc lực nhất của Sageras-The Fallen Titan. Việc làm đầu tiên của Kil’jaeden là bắt tất cả những tên Dreadlord trở thành nô lệ bằng sức mạnh khủng khiếp của hắn. Những tên Dreadlord phục vụ như những tay sai của Kil’jaeden khắp vũ trụ và chúng chỉ điểm cho ông chủ của mình vị trí của các chủng tộc nguyên thuỷ để mê hoặc, đưa vào đội quân của bóng tối. Đứng đầu trong các Dreadlord là Tichondrius – kẻ U Ám (the Darkener), hắn ta phục vụ cho Kil’jaeden như một chiến binh xuất sắc nhất. Trong thời gian Medivh được sinh ra, Kil’jaeden – được mệnh danh là the Deceiver, cùng tính toán kế hoạch với những kẻ thân cận ở Twisting Nether.

Tên chúa quỉ xảo quyệt được lệnh của chủ nhân – Sargeras, chuẩn bị cho cuộc xâm lược lần thứ hai tới thế giới Azeroth. Lần này, hắn ta tuyệt đối không được phép có sai sót. Kil’jaeden cho rằng hắn cần có một lực lượng khác làm yếu đi sức phòng thủ của Azeroth trước khi quân đoàn quỉ Burning Legion đặt chân tới thế giới. Nếu như các chủng tộc như Night Elf hay loài rồng buộc phải chiến đấu chống lại lực lượng mới này thì họ sẽ bị yếu đi và không còn khả năng chống trả lại quân đoàn quỉ dữ. Sau một thời gian tìm kiếm, Kil’jaeden phát hiện ra thế giới Draenor – một thế giới kì lạ nổi giữa không gian Great Dark Beyond. Đó là ngôi nhà chung của hai chủng tộc, loài Orc – một chủng tộc lớn được chia thành nhiều thị tộc ( clan ) và loài Draenei – một chủng tộc hoà bình.

Vùng đất Draenor vô cùng rộng lớn nhưng lại rất yên bình. Những thị tộc Orc sống lang thang trên những thảo nguyên và lấy săn bắn làm thú vui và nguồn sống, còn những Draenei tò mò thì xây dựng những thành phố thô sơ bên những vách đá hay chóp núi cao. Kil’jaeden nhận thấy rằng nếu được huấn luyện đúng hướng, những cư dân của thế giới Draenor sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho Burning Legion. Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận thấy những chiến binh Orc dễ bị ảnh hưởng và lung lạc bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật của Legion hơn. Ki’jaeden mê hoặc một trong những shaman giỏi nhất và có quyền lực nhất của loài Orc – Ner’zhul , theo cách giống như Sargeras đã dùng với nữ hoàng Azshara của người Night Elf. Kil’jaeden hứa sẽ ban cho loài Orc sức mạnh và giúp họ trở thành bá chủ duy nhất của thế giới Draenor. Hắn còn hứa sẽ dạy cho Ner’zhul những kiến thức bí mật về phép thuật và sức mạnh cổ xưa, đổi lại Ner’zhul và các thị tộc Orc sẽ phải giúp hắn thực hiện những ý định của Burning Legion.

Tính toán và tò mò, thèm khát có được những bí mật về phép thuật, Ner’zhul đồng ý với thoả thuận của Kil’jaeden và thực hiện một bản Hiệp ước Máu ( Blood Pact ) với tên chúa quỉ. Bằng quyết định đó, Ner’zhul đã gắn số phận chủng tộc Orc cho loài quỉ, vô tình biến những chiến binh Orc thành những nô lệ cho Burning Legion. Sau một thời gian, một chủng tộc với tinh thần can đảm và cao thượng đã trở thành những kẻ khát máu tàn bạo. Kil’jaeden sau đó thúc giục Ner’zhul và loài Orc thực hiện bước cuối cùng : trao toàn bộ vận mệnh bản thân họ cho chiến tranh và cái chết. Tuy nhiên, vị shamna già nhận thấy người của ông có thể trở thành nô lệ mãi mãi cho sự căm thù và độc ác, rồi sẽ dẫn đến sự diệt vong, quyết định không thực hiện yêu cầu của Kil’jaeden.

Trước sự chống đối bất ngờ của Ner’zhul, Kil’jaeden đành tìm kiếm một kẻ khác có thể giúp hắn đẩy chủng tộc Orc vào bàn tay của quân đoàn quỉ dữ. Tên chúa quỉ khôn ngoan cuối cùng đã tìm thấy một kẻ sẵn lòng, đó là học trò của Ner’zhul – Gul’dan, một kẻ nhiều tham vọng. Kil’jaeden hứa sẽ dạy cho Gul’dan những quyền năng chưa từng được biết đến để đổi lấy sự nghe lời tuyệt đối của Gul’dan. Từ một học trò của Ner’zhul, nghiên cứu những kiến thức shamanistic cổ xưa , Gul’dan trở thành một kẻ đầy tớ trung thành và cũng là học trò của Kil’jaeden, theo học những phép thuật ma quỉ và trở thành một trong những Warlock mạnh nhất trong lịch sử. Hắn còn dạy những cư dân Orc trẻ tuổi khác những bí mật và phép thuật ma quỉ này, đồng thời tìm cách xoá bỏ tận gốc những kiến thức shamanistic cổ xưa.

Kil’jaeden tìm mọi cách siết chặt sự kiểm soát đối với loài Orc, đã giúp Gul’dan thành lập Hội đồng Bóng tối ( Shadow Council ), một hội đồng- giáo phái bí mật, chuyên lôi kéo, dụ dỗ các thị tộc khác và cố gắng truyền bá ma thuật khắp Draenor. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học và sử dụng những phép thuật này – còn gọi là phép thuật của warlock, thậm chí làm cho những cánh đồng mềm mại, những dòng suối ở Draenor bị kho héo và ô uế. Dần dần, những cánh đồng tươi tốt trải rộng khắp Draenor chỉ còn là những vùng đất khô cằn sỏi đá và mang màu đỏ rực. Những năng lượng ma quỉ dần dần phá hỏng thế giới Draenor tươi đẹp.

.Sau cuộc chiển ở đỉnh núi Hyjal Burning Legion bị tiêu diệt Lich King phát triển quá tầm kiểm soát Kil’jaeden gặp Illidan và giao cho Illidan phá hủy Frozen Throne, tìm Sageras Eye và đưa cho Illidan 1 viên ngọc(Orb Of Kil’jaeden).Kil’jaeden tuy ít xuất hiện nhưng là 1 trong những nhân vật manh nhất của Warcraft.


Có thể bạn muốn xem