Hanzo – Hanzo Shimada

Nguồn:
|
Đăng bởi:
Koshka Bot Koshka Bot
Chuyên mục:
Blizzard
Đăng ngày:
13 June 2016

Ảnh Hanzo
Ảnh hanzo_by_yy6242-d85nw4o
Ảnh Hanzo_Overwatch_007
Ảnh hanzo-gameplay
Ảnh maxresdefault (2)

Tên thật:
Hanzo Shimada
Biệt danh:
Không có
Nhóm tham gia:
|
Năng lực:
|
Tuổi:
38
Chiều cao:
1.73 m / 5'8"
Vùng hoạt động:
Hanamura, Japan

Cốt truyện

tumblr_nx15q8YSP41tf5d1lo1_r7_1280_GBHS

Younghanzogenjiphoto
Hanzo được sinh ra trong gia tộc ninja Shimada ba năm trước em trai Genji. Là con trai cả, anh sẽ là người thừa kế đế chế vĩ đại của cha anh. Gia đình dạy cho anh võ thuật, bắn cung, “đấu kiếm”, và Long chưởng, sau này anh đã trở thành một bậc thầy về mọi kỹ năng đó.

Mặc dù Hanzo luôn luyện tập một cách nghiêm túc, nhưng Genji thì không. Khi cha qua đời, hành động đầu tiên của Hanzo là thuyết phục Genji nên có trách nhiệm hơn trong gia tộc. Genji đã từ chối, và một cuộc chiến nổ ra giữa cả hai khiến Genji bị thương nặng và gần như tàn phế. Hanzo nghĩ rằng anh đã chết, liền rời khỏi gia tộc trong nỗi dằn vặt đau khổ. Anh thề sẽ không bao giờ dùng bất cứ thanh kiếm nào một lần nữa, và quay sang sử dụng cung để chiến đấu. Cả gia tộc Shimada sau đó đã bị giải tán bởi Overwatch.

Hanzo lang thang mọi nẻo trên thế giới sau khi rời khỏi bộ tộc, mặc dù mỗi năm anh đều trở về Hanamura để thờ Genji. Rất nhiều sát thủ được gửi đi để ám sát anh ấy trong thời gian này.

Trong phim ngắn Dragons, Hanzo trở lại Hanamura vào ngày vào “ngày giỗ” của cậu em mình, và một tên sát thủ đã bám đuôi anh. Ban đầu, anh đã không hề nhận ra đó là ai, nhưng sau một trận quyết chiến căng sức, tên sát thủ đó tiết lộ mình là Genji. Genji đã tha thứ cho Hanzo khi gần như giết chết anh trong quá khứ, và sau đó bỏ đi để lại Hanzo cùng với một câu chuyện đáng suy ngẫm.

Tiểu sử

Là một cung thủ cũng như sát thủ với trình độ bậc thầy, Hanzo Shimada luôn phấn đấu để chứng minh mình là một chiến binh không có địch thủ.

Gia tộc ninja Shimada được gây dựng từ hàng thế kỷ trước, một dòng tộc sát thủ với gia thế lớn mạnh trong nhiều năm qua, cho phép họ xây dựng một đế chế tội phạm rộng lớn hưởng lợi từ những vụ giao thương béo bở với những thành phần bất hợp pháp. Là con trai cả của người đứng đầu gia tộc, Hanzo luôn bị ràng buộc bởi trách nhiệm kế nghiệp cha mình và cai trị đế chế Shimada. Từ khi còn trẻ, anh đã được đào tạo về trách nhiệm đó, anh luôn thể hiện một năng khiếu bẩm sinh trong việc lãnh đạo cùng với óc chiến lược tinh anh của mình. Ngoài ra anh ấy cũng rất xuất sắc trong thực chiến: một thần đồng võ thuật, kiếm thuật, và cung thủ.

Sau cái chết của cha mình, các trưởng lão gia tộc đã khuyên nhủ Hanzo về Genji người em trai ương ngạnh của anh, để họ có thể cùng nhau cai quản đế chế Shimada. Khi em trai từ chối, Hanzo đã buộc phải xuống tay với em trai của mình. Hành động này đã khiến trái tim của Hanzo tan nát và anh đã đoạn tuyệt với di sản của cha mình, đến đỉnh điểm, anh đã từ bỏ cả gia tộc và mọi thứ anh đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được.

Giờ đây, Hanzo du ngoạn quanh thế giới, hoàn thiện các kỹ năng của mình như một chiến binh, cố gắng khôi phục lại danh dự của mình để quên đi những bóng ma ám ảnh anh trong quá khứ.

Ngoài lề

  • Một lời nói của Hanzo “From one thing, know ten thousand things” được trích từ một tiểu thuyết võ thuật nổi tiếng Go Rin No Sho: A Book of Five Rings của tác giả Miyamoto Musashi.
  • Câu nói “I choose you, spirit dragon!” được lấy cảm hứng từ Pokemon; đặc biệt hơn, câu nói này nhái lại từ nhân vật chính, Ash Ketchum.

Có thể bạn muốn xem